Tri ân sự đồng hành của các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo với Công an Thủ đô

Tịnh An| 08/02/2023 10:22

Sáng 7/2/2023, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp gỡ đại diện giới văn nghệ sĩ, nhà báo, trí thức đầu Xuân Quý Mão 2023 để tri ân, ghi nhận những đóng góp của tầng lớp này với việc giữ vững an ninh trật tự Thủ đô.

Đến dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, Công an TP Hà Nội… cùng sự góp mặt của nhiều  văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo tiêu biểu của Thủ đô.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chia sẻ về những kết quả, thành tích nổi bật của Công an TP Hà Nội trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; đồng thời bày tỏ sự cảm kích với những đóng góp thầm lặng và đầy ý nghĩa của lực lượng văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo Thủ đô.

gap-mat-vns.jpeg

Trung tướng Nguyễn Hải Trung trò chuyện cùng các văn nghệ sĩ tại buổi gặp gỡ. Ảnh: ANTĐ

Trung tướng Nguyễn Hải Trung khẳng định: “Có thể nói, văn nghệ sĩ, nhà báo, trí thức đã xây dựng những cây cầu, những sợi dây củng cố mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng công an và Nhân dân Hà Nội. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, những bài báo người dân đã có cái nhìn chân thực, cảm nhận chia sẻ những công việc lặng thầm, khó khăn vất vả cùng lực lượng công an. Đó chính là điều kiện tiên quyết Công an Hà Nội luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, thành phố và nhân dân Thủ đô tin tưởng giao phó”.

"Sự phối hợp, giúp đỡ của giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo không chỉ ở những thứ chúng ta có thể nhìn thấy được, viết được, tả được, mà ở cả những việc không phải ai cũng nhìn ra. Các bác, các anh, các chị bằng các tác phẩm, bài giảng, bài viết, công trình của mình đã hướng con người ta đến những giá trị "Chân - Thiện - Mỹ", có nhân sinh quan, thế giới quan phù hợp với chuẩn mực đạo đức, pháp luật, phong tục tập quán truyền thống. Đặc biệt với Hà Nội, mọi người đã và đang xây dựng đúng theo định hướng văn hóa đặc trưng nghĩa tình, thanh lịch, tiêu biểu cho lương tri, phẩm giá của văn hóa người Việt. Đó mới chính là sự đồng hành quan trọng nhất!" - Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh.

giao-luu.jpeg

Các văn nghệ sĩ cùng chia sẻ trong buổi giao lưu. Ảnh: ANTĐ

Trong không khí chân tình, ấm áp của buổi gặp gỡ, các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo Thủ đô đã có những chia sẻ xúc động với Công an Hà Nội ở phần giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Những cống hiến của văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo đối với công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô”.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam chia sẻ câu chuyện xúc động về một cán bộ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tham gia trấn áp tội phạm, cứu rất nhiều người có ý định tự tử, đưa họ trở lại với cuộc sống bình thường... rồi câu chuyện về sự hi sinh của 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC đã được tạc ghi trên tượng đài Công an Nhân dân để ngày ngày người Hà Nội đến đặt hoa nhớ về các anh… Qua những câu chuyện xúc động, những việc làm bình dị ấy, nhà thơ Trần Đăng Khoa tin tưởng đây sẽ là nguồn tài liệu phong phú để các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo Thủ đô có nhiều tác phẩm hay, phản ảnh chân thực những hisinh và cống hiến của lực lượng Công an; đồng thời mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những tấm gương tận tuỵ, tiêu biểu cho hình ảnh lực lượng công an thanh Thủ đô suốt đời vì Tổ quốc hi sinh, vì Nhân dân phục vụ.

Chia sẻ trong phần giao lưu, NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam không quên nhắc tới hình tượng của người chiến sĩ CAND trong lĩnh vực sân khấu và cả những kỷ niệm của bà với cán bộ Công an ở mọi miền Tổ quốc trong quá trình đi lưu diễn cũng như tại địa bàn nơi bà sinh sống...

chup-anh-luu-niem.jpeg

Văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội. Ảnh: ANTĐ

Thầy thuốc Nhân dân - TS Nguyễn Viết Nhung - nguyên Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương thì nhắc lại những kỷ niệm năm 2013 khi ông mới về nhận nhiệm vụ lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương. Đây là thời điểm Bộ Công an và Bộ Y tế ký 3 bản cam kết phối hợp hoạt động. “Dựa trên các cam kết phối hợp giữa 2 Bộ thì CATP Hà Nội đã có sự phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trên địa bàn thành phố một cách rất cụ thể, từ đó các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô nhận được sự hỗ trợ, phối hợp rất chặt chẽ từ lực lượng Công an TP Hà Nội. Điều này rất đúng với tinh thần: đi cùng nhau sẽ mạnh hơn, lớn hơn" – TS. Nguyễn Viết Nhung chia sẻ.

Buổi gặp gỡ khép lại trong không khí đầm ấm, gần gũi. Thay mặt lực lượng Công an Thủ đô, Giám đốc Công an TP Hà Nội cám ơn sự đồng hành, có mặt và những ý kiến tâm huyết của các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo đối với Công an Thủ đô; đồng thời khẳng định Công an TP Hà Nội sẽ cố gắng xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh, ngày càng chính quy, hiện đại và gắn với văn hóa người Hà Nội.

Bài liên quan
 • Hà Nội: Lãnh đạo Thành phố gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo
  Chiều 5/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức; chức sắc tôn giáo; Bí thư, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chủ trì buổi gặp mặt là các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Tri ân sự đồng hành của các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo với Công an Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO