Thứ hai, ngày 8 tháng 10 , 2018

Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông đảo du khách quốc tế

NHNTriển lãm ảnh "Nụ cười Hà Nội" lần thứ I, năm 2018 diễn ra từ ngày 5 - 7/10/2018 tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút được đông đảo công chúng cũng như du khách trong nước và quốc tế đến thưởng lãm.


Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông du khách quốc tế
Ngay từ ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nhiếp ảnh, du khách và công chúng trong nước và quốc tế. (Ảnh: Thanh Sơn).

Sự kiện là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2018). Ngay từ ngày khai mạc, triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nhiếp ảnh, du khách và công chúng trong nước và quốc tế.
Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông du khách quốc tế 
Du khách quốc tế hào hứng với các bức ảnh tại triển lãm (Ảnh: Thanh Sơn).

Nhiều lượt du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia như Australia, New Zealand, Nam Phi, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Anh… đã thể hiện sự thích thú với những bức ảnh  qua các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông du khách quốc tế

Những bức ảnh tại Triển lãm “Nụ cười Hà Nội” giúp du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Thủ đô…(Ảnh: Thanh Sơn).

Đánh gia về ý nghĩa và chất lượng Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018, NSND Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội nhấn mạnh, tôi đánh giá cao những nỗ lực của báo Người Hà Nội và Hội nhiếp ảnh Hà Nội đã tổ chức Triển lãm cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội cho rằng, đây là hoạt động giàu ý nghĩa thiết thực đối với giới văn nghệ sỹ Thủ đô nói chung, giới nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội nói riêng, góp phần thiết thực chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -  10/10/2018). Đặc biệt tôi hoan nghênh báo Người Hà Nội đã có những chia sẻ với cộng động khi quyết định dành toàn bộ kinh phí thu được của cuộc Triễn lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” để ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào dịp cuối năm 2018.
 

Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông du khách quốc tế 

Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông du khách quốc tế
Du khách hào hứng với những bức ảnh tại Triển lãm (Ảnh: Thanh Sơn).

Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông du khách quốc tế
Nhiều bạn trẻ ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại Triển lãm bên bức ảnh đạt giải Nhất "Cô giáo trẻ" của tác giả Văn Luận (Ảnh: Thanh Sơn). 

Nhiều du khách cũng bày tỏ sự ấn tượng với tác phẩm đạt giải Nhất “Cô giáo trẻ”, chia sẻ về tác phẩm này, tác giả Nguyễn Văn Luận cho biết, khi Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường, nhà trường có sự liên hệ với Thế giới ảnh, chúng tôi là những người nghệ sỹ được mời đến chụp rất nhiều hoạt động trong đó có cả Lễ khai giảng.  

 Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” thu hút đông du khách quốc tế
Tác giả Nguyễn Văn Luận (Ảnh: Thanh Sơn)

“Nhiều người cùng đến chụp cô giáo đứng lớp giảng bài, đặc biệt tôi nhận thấy ở cô giáo có vẻ đẹp rạng ngời, nó thuần khiết, rất tươi tắn say mê giảng bài cho các em học sinh. Cô giáo rất hay cười, giao lưu vui vẻ với các em học sinh, tôi quyết định chờ đợi và kết quả đã có những khoảng khắc rất đẹp về cô giáo. Khi mà được nghe tin từ Ban Tổ chức công bố bức ảnh đạt giải Nhất tôi đã rất mừng, reo lên, cái cảm xúc đó khó tả lắm. Với tên chủ đề cuộc thi rất ý nghĩa “Nụ cười Hà Nội”, tôi hy vọng cuộc thi này sẽ được tổ chức thường niên tạo sân chơi cho các nhà nhiếp ảnh, nghệ sỹ chuyên và cả những bạn yêu thích nhiếp ảnh không chuyên…”  tác giả Nguyễn Văn Luận chia sẻ.

Diễn ra từ tháng 1 đến tháng 10/2018, Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” do báo Người Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức đã nhận được 1521 bức ảnh của 147 tác giả là các nhiếp ảnh chuyên, không chuyên, những người yêu thích, đam mê nhiếp ảnh. Vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chấm chọn được 100 bức ảnh. Vòng chung khảo đã chấm chọn được 01 giải Nhất, tác phẩm “Cô giáo trẻ” của tác giả Nguyễn Văn Luận; 01 giải Nhì, tác phẩm “Đền ơn” của tác giả Nguyễn Hồng Được; 02 giải Ba, tác phẩm “Nghĩa cử cao đẹp” của tác giả Trần Tuấn Anh, tác phẩm Yoga cười của tác giả Trương Thế Cầu và 9 giải Khuyến khích.
Thanh Sơn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang