Triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thạch Vũ| 22/11/2022 16:10

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), ngày 21/11, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng - tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân” tại đường Nguyễn Huệ, đường Pasteur - Lý Tự Trọng.

z3903332622542_4bb94990d3c9d5e3432407a152a3cab9.jpg
Đồng chí Võ Văn Kiệt với công trình để đời đã mang lại những điều kiện phát triển quý giá cho đất nước.

Trên đường Nguyễn Huệ, triển lãm khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt: Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí.

Đặc biệt, triển lãm trưng bày hình ảnh đồng chí Võ Văn Kiệt sau ngày đất nước thống nhất, với phương châm vừa học, vừa làm, dựa vào dân, phát huy sức mạnh của nhân dân, đặc biệt là tinh thần mạnh dạn, táo bạo, năng động và đổi mới.

z3903359090645_22024814145791911754f4d971fc5b3c.jpg
Không gian khu triển lãm trong nhà tại TP HCM.

Trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí đã cùng lãnh đạo Thành phố đưa ra những quyết sách năng động, phù hợp với tình hình thực tiễn, từng bước tháo gỡ khó khăn, đưa Thành phố Hồ Chí Minh dần đi vào ổn định để rồi sau đó trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước. Chính nơi đây, đồng chí Võ Văn Kiệt đã được người dân yêu mến dành cho những danh xưng: “chú Sáu Dân, Chủ tịch gạo, Bí thư phá rào”.

Cùng thời điểm này, tại đường Pasteur - Lý Tự Trọng (phía trước Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh), ban tổ chức cũng trưng bày hình ảnh với chủ đề “Dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt - trí tuệ, năng động, sáng tạo”.

z3903326800458_809ba6ff3312b32c8d40d8c72cb6ffeb.jpg
Thân thế và sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ảnh: TTXVN.

Triển lãm nêu bật những dấu ấn, hình ảnh đồng chí Võ Văn Kiệt - người sáng lập đội viên danh dự của lực lượng Thanh niên Xung phong Thành phố Hồ chí Minh; dấu ấn của đồng chí với các công trình xây dựng lớn của đất nước nhận được sự đồng thuận “ý Đảng, lòng dân”, gắn với những cái tên thân thương như: “Tướng điện”, “kênh ông Kiệt”…

Với tính cách sâu sát thực tế, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng dấn thân cho cái mới, đồng chí Võ Văn Kiệt đã có những quyết định táo bạo và là người chỉ đạo thực hiện nhiều dự án quan trọng như: Thủy điện Trị An; công trình thủy lợi kênh T5 đưa nước lũ thoát ra biển Tây; khai phá Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên, ngọt hóa bán đảo Cà Mau; công trình đường dây tải điện 500KV bắc-nam; đường Hồ Chí Minh; Nhà máy lọc dầu Dung Quất và phát triển ngành dầu khí, viễn thông, hàng không, xây dựng khu công nghệ cao Hòa Lạc; Công viên phần mềm Quang Trung; Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam... góp phần xây dựng, phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của đất nước, đồng thời thể hiện tầm nhìn, trí tuệ của một nhà lãnh đạo xuất sắc.

z3903372235053_e679a4177e7786425ad9528f1bf1b5b6.jpg
Giới thiệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tịa triển lãm.

Trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Võ Văn Kiệt đã cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện đường lối ngoại giao rộng mở, thúc đẩy quá trình bình thường hóa quan hệ song phương và đa phương với các nước, đa dạng hóa trong quan hệ quốc tế, thiết lập sự liên kết kinh tế khu vực và thế giới, phá vỡ thế bao vây cấm vận, từng bước đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, đi vào kỷ nguyên hội nhập và phát triển. Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành thành viên có trách nhiệm và tin cậy của cộng đồng quốc tế. Triển lãm diễn ra đến ngày 30/11.

Nhân dịp này, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tạp chí Xưa và Nay tổ chức triển lãm “Dấu ấn Thủ tướng Võ Văn Kiệt” với hơn 200 ảnh giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với Đảng, với cách mạng Việt Nam, đồng bào, đồng chí và nhân dân. Triển lãm diễn ra đến ngày 25/11.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • “Cảm xúc 2 – cuộc chơi cùng ánh sáng”
  Từ ngày 28/4 đến 8/5/2023 tại Tầng 1, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, kiến trúc sư, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Bình giới thiệu tới công chúng Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc 2 - cuộc chơi cùng ánh sáng”.
 • Festival Nhiếp ảnh trẻ 2023: Khuyến khích phản ánh cuộc sống đương đại
  Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa thông tin Ban Tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ 2023 sẽ nhận tác phẩm tham dự từ ngày 1/5 đến hết ngày 31/5/2023 tại website: festivalnhiepanhtre2023.com.
 • Hà Nội - một thành phố trong nhiếp ảnh
  Từ ngày 21/4 – 3/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra triển lãm “Hà Nội – Một thành phố trong nhiếp ảnh”. Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện của Dự án Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế do Viện Pháp tại Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND Thành phố Hà Nội. Các tác phẩm mang tới cho công chúng những trải nghiệm về sự đa dạng trong cách biểu đạt của ngôn ngữ nhiếp ảnh.
 • Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
  Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế do Viện Pháp tại Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND Thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 3/6/2023. Dự án là kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Pháp cùng sự hỗ trợ đến từ nhiều đối tác Việt Nam và quốc tế khác.
 • 
Ngắm Hà Nội thuở khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây
  Trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Pháp, chiều 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức khai mạc trưng bày ảnh “Hà Nội - khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á” tại khuôn viên biệt thự 49 Trần Hưng Đạo.
 • "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" năm 2023 sẽ diễn ra tại Bình Thuận
  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 949/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ hai, năm 2023.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Công bố Giải thưởng Văn học Kim Đồng
  Sáng ngày 30/5/2023 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức lễ công bố thành lập Giải thưởng Văn học Kim Đồng và phát động cuộc Vận động sáng tác cho thiếu nhi 2023 - 2025.
 • Nhìn lại một chặng đường
  Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 16/06/2008 của Bộ Chính trị (khoá X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới tính đến nay đã tròn 15 năm. Nhìn lại chặng đường 15 năm thực hiện Nghị quyết 23 của Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội cũng là để nhìn lại những nỗ lực cố gắng của Ban chấp hành qua các kỳ Đại hội; sự cống hiến, tâm huyết và những sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ Thủ đô với trên 4000 hội viên đến từ 9 hội chuyên ngành. Người Hà Nội ghi lại những chia sẻ, đánh giá, cũng như trăn trở
 • Một ly tỉnh & nhớ
  Người ta có muôn vàn cách để quên một điều gì đó nhưng để nhớ về kỷ niệm thì lại chẳng có nhiều. Tôi hay chọn buổi sáng thứ Bảy trong tuần để được thư thả về phố núi quê hương, ngồi đợi giọt đắng của đất đai, mưa nắng điểm từng nhịp xuống chiếc ly sứ như đợi thời gian mở cánh cửa diệu kì của mình.
 • 8 điểm đến hàng đầu tại Việt Nam cho chuyến du lịch hè 2023
  Mùa hè đã "gõ cửa", cùng với đó là những kế hoạch cho kỳ nghỉ sôi động. Bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Người Hà Nội khám phá những điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm những phút giây thư giãn và tìm hiểu những điều mới mẻ.
 • Giải thưởng Đào Tấn 2023 - Tôn vinh những tập thể, cá nhân bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống
  Năm nay, sau 4 năm ngưng hoạt động do dịch bệnh COVID-19, Giải thưởng Đào Tấn tái hoạt động nhằm vinh danh những cá nhân, đơn vị đã có nhiều cống hiến trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO