Triển lãm mỹ thuật của nhóm 7 họa sĩ trẻ

pv| 21/09/2022 15:43

Triển lãm mỹ thuật “Thật khó để mơ về” đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), giới thiệu tác phẩm của nhóm 7 họa sĩ trẻ: Phạm Văn Trọng, Tùng Nguyễn, Nguyễn Minh, Quyết Dương, Hoàng Dung, Lê Anh Dũng, Cao Thục.

Triển lãm giới thiệu hơn 50 tác phẩm được thực hiện sau những chuyến đi dài ngày, qua nhiều vùng miền đất nước của các tác giả. Phần lớn các tác phẩm đều là trực họa phong cảnh về cuộc sống muôn màu, khoảnh khắc đẹp của con người, loài vật khá bình dị. Tuy nhiên, mỗi họa sĩ lại chọn chất liệu khác nhau như sơn dầu, acrylic, màu nước…, cùng cách thể hiện đậm cá tính, có trầm lắng, có khoáng đạt, hay vẽ ướt, vẽ láng nhiều lớp, vẽ đắp phụ gia… Các tác giả mong muốn đưa người xem vượt ra khỏi không gian, thời gian cuộc sống thường ngày để cảm nhận thêm về thế giới xung quanh. “Thật khó để mơ về” mở cửa đến hết ngày 22-9.

(0) Bình luận
 • Tranh 500 tuổi về ngày xuân trong cung cấm
  Bức “Hán cung xuân hiểu” có tuổi đời gần 500 năm, miêu tả cảnh hậu cung trong một sáng xuân, là một trong 10 bức họa cổ quý nhất Trung Quốc.
 • “Gia đình và bốn mùa” - Bộ tranh dân gian 
quý hiếm và đặc sắc
  Xưa, vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, nhà nhà, người người lại nhộn nhịp sắm Tết và mặt hàng văn hóa không thể thiếu của mọi nhà, đó là tranh Tết, nay thường gọi là tranh dân gian.
 • Người “thổi hồn” cho gốm
  Là họa sĩ đã ghi được nhiều dấu ấn với những tác phẩm trên chất liệu gốm từ những năm tháng trẻ tuổi, cho đến nay khi đã xấp xỉ tuổi ngũ tuần Vũ Hữu Nhung vẫn không thôi khát khao làm mới mình với những sáng tạo, thử nghiệm trong không gian điêu khắc gốm. Với anh, tạo cho gốm một đời sống mới cũng chính là cách để làm mới mình.
 • Triển lãm số các tác phẩm kinh điển của Rene Magritte và Frida Kahlo tại VCCA
  Từ ngày 12/1-12/3/2023, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm "Đây không phải giấc mơ" - lần đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu gần 100 tác phẩm kinh điển phiên bản số của hai đại danh hoạ Rene Magritte và Frida Kahlo.
 • Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023
  Ngày 12/1, Hội Mỹ thuật Việt Nam mở triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023” chào đón Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 • Triển lãm tranh vẽ bằng công nghệ
  Triển lãm mỹ thuật "Biểu hiện và Trừu tượng" trưng bày 41 tác phẩm của hai họa sĩ Nguyễn Thiện Đức và Nguyễn Văn Chuyên. Nhiều bức tranh ứng dụng công nghệ gây ấn tượng đặc biệt.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Gia tộc
  Gia tộc có vẻ là khái niệm dính với thời phong kiến, làng xóm và thành thị chưa cách biệt nhiều.
 • Ngõ nhỏ Hà Nội - Rộng tình người
  Không rộn ràng xe cộ qua lại đông đúc, nhưng đời sống trong lòng những con ngõ ở Hà Nội vẫn hình thành nên nét văn hoá của nhịp sống Hà thành đầy lôi cuốn.
 • 10 câu đối ở Trấn Vũ quán
  Trấn Vũ quán (nay là đền Quán Thánh) nằm ở phía Bắc kinh đô, là một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long. Theo văn bia khắc bài minh của vua Lý Thái Tổ ngày 20 tháng Năm năm Thuận Thiên thứ hai (1011) hiện đang lưu ở đền Sái (làng Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh) thì sau khi lên ngôi, Ngài tiến hành rước duệ hiệu Thánh Huyền Thiên về ngự ở đền Trấn Vũ với mong muốn nhờ uy linh của Thánh để “điện quốc đô” (khiến kinh đô vững bền).
 • Nhớ đào Nhật Tân
  Mỗi độ Tết đến, dù có nhiều sự lựa chọn nhưng tôi vẫn ước có một cành đào Nhật Tân (Hà Nội) “chính hiệu” cắm trong lục bình như những năm trước.
 • Cá chép kho tương hột - món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Bắc
  Vào những ngày đông lạnh được ăn một miếng cơm nóng cùng với miếng cá kho thấm vị thì còn gì bằng, Với món cá chép chưng tương sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác tuyệt vời ấy. Một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Đặc biệt, ra Giêng sau những ngày với nhiều bánh kẹo mứt Tết thì món cá chép chưng tương hột sẽ khiến bạn ngon miệng và đỡ ngán...
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm mỹ thuật của nhóm 7 họa sĩ trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO