Triển lãm nghệ thuật họa sĩ chung tay vì biến đổi khí hậu

Phương Anh| 27/11/2022 07:30

Với mong muốn thúc đẩy tinh thần chủ động hành động vì biến đổi khí hậu, Quỹ Sống đồng hành cùng các họa sĩ tổ chức Triển lãm nghệ thuật họa sĩ chung tay vì biến đổi khí hậu Art Symphony 2022 với chủ đề Sống “Rung động”. Triển lãm sẽ mở cửa tự do đón chào người yêu nghệ thuật và thiên nhiên tại The Factory Contemporary Center, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Được biết, triển lãm quy tụ hơn 30 tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng như: Đỗ Hoàng Tường, Lê Kinh Tài, Hồng Việt Dũng, Nguyễn Đoan Ninh, Nguyễn Thanh Bình, Dương Thùy Dương, Lê Thúy và một số họa sĩ khác. Trong đó, nổi bật có thể kể đến tác phẩm Đám cháy của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường, Đồi cỏ cháy của họa sĩ Lê Kinh Tài, Cơn mưa của Nguyễn Thanh Bình và Mộng non sông của họa sĩ Lê Thúy... Tất cả tác phẩm nghệ thuật được giám tuyển bởi nghệ sĩ Trần Lương, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Phát triển Quỹ Sống.

122058khach-tham-quan-xem-tranh-tai-trien-lam.jpg
Khách xem tranh tại triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm đã diễn ra 3 phiên đấu giá. Phiên đấu giá online (trên fanpage của Quỹ Sống) từ ngày 22-27/11; phiên silent từ ngày 24-27/11 và riêng chiều ngày 26/11 sẽ diễn ra phiên đấu giá trực tiếp trong khuôn khổ Gala tri ân và gây quỹ có tên gọi “Sống Chủ Động”. Các khoản thu từ việc đấu giá tranh sẽ được các họa sĩ góp vào Quỹ Sống để triển khai các chương trình Nhà Chống Lũ, Hạnh Phúc Xanh và các chương trình phát triển cộng đồng mà Quỹ Sống khởi xướng.

Qua 3 không gian triển lãm về biến đổi khí hậu và nghệ thuật, người tham dự sẽ được trải nghiệm hành trình “Sống Động” qua 3 không gian triển lãm: “Tôi Thấy”, “Tôi Rung Động” và “Tôi Chủ Động Hành Động”.

Chia sẻ về những mong muốn thông qua buổi triển lãm nghệ thuật, ông Trần Lương cho biết biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày một phức tạp, tác động mạnh vào đời sống hằng ngày của người dân, trong đó Việt Nam là một trong những nước bị tác động mạnh bởi biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, thông qua triển lãm, Quỹ Sống và các họa sĩ mong muốn truyền tải đi thông điệp tạo nên sự thay đổi có dây chuyền về nhận thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bà Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Quỹ Sống cho biết “Bước sang năm 2022, dịch bệnh chưa chấm dứt, Quỹ Sống cũng như các tổ chức thiện nguyện khác đều gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi cần nỗ lực hết sức để hoàn thành kế hoạch đã đặt ra trong năm bản lề này, chuẩn bị cho một chặng đường mới, chuyển đổi từ “Quỹ Hành động vì Cộng đồng” thành “Quỹ của Cộng đồng Hành động”. Chúng tôi hy vọng sự tin tưởng và chung tay từ cộng đồng sẽ giúp Quỹ Sống vững vàng chuyển mình, góp phần vào việc mang lại những đổi thay tích cực cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển hài hoà, bền vững”.

Bài liên quan
 • Khai mạc triển lãm ảnh “Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ - Hai thập kỷ hợp tác với Việt Nam”
  Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và 20 năm ngày thành lập Quỹ Bảo tồn Di sản văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP), chiều ngày 23/11, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị Di sản văn hóa (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ - Hai thập kỷ hợp tác với Việt Nam” tại Hà Nội.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội và nỗi nhớ
  “Hà nội ơi, mong được bình an/ Hơn nửa đời tôi nợ người nhiều lắm/ Dẫu chẳng sinh ra nhưng là nơi tôi sống/ Và mỗi khi xa lại nhớ giống quê mình”.
 • "Chuyện của Vũ": Tự sự của người họa sĩ
  “Chuyện của Vũ” là tên gọi của chuỗi triển lãm, giới thiệu tác phẩm của họa sĩ Trần Trọng Vũ tại Ánh Dương Art Space và tại Hanoi Studio Gallery, kéo dài từ tháng 12/2022 đến hết ngày 25/2/2023.
 • Triển lãm tranh “Bốn mùa tịnh an” của họa sĩ Vũ Tuyên
  Từ ngày 6/2 đến ngày 15/2/2023, tại tầng 1 Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, họa sĩ Vũ Tuyên giới thiệu tới công chúng các tác phẩm mới của mình trong triển lãm mang tên “Bốn mùa tịnh an”.
 • Kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Được xem là Trường Đại học đầu tiên Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám không những là chứng nhân cho ngàn năm văn hiến mà còn là một quần thể kiến trúc cổ kính và độc đáo. Trước đây, Văn Miếu là nơi dựng các tấm bia đá ghi danh các hiền tài đỗ đạt trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa, tiến sĩ. Ngày nay, Quốc Tử Giám đã trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi bật thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 • Sắc màu Tây Tạng độc đáo của chùa Long Quang
  Được xây dựng theo lối kiến trúc Kim Cương Thừa cùng bảng màu đa sắc như nhiều ngôi chùa truyền thống ở Nepal hay Tây Tạng, chùa Long Quang là nơi thu hút nhiều phật tử theo phái Mật Tông.
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm nghệ thuật họa sĩ chung tay vì biến đổi khí hậu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO