Giáo dục

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hơn 900 tân tiến sĩ, thạc sĩ năm 2022

Ngân Hà - Phương Ngân 24/03/2023 12:57

Sáng 24/3, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP HN) long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 54 tiến sĩ và 862 thạc sĩ năm 2022 tại Hội trường 11/10, Trường ĐHSP HN.

anh-1-lon.jpeg
Lễ trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp năm 2022 trường ĐHSP HN năm 2022.

Sự kiện nhằm tôn vinh và ghi nhận thêm những trang vàng thành tích của Trường ĐHSP HN trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động vì sự nghiệp giáo dục.

Tham dự buổi lễ có Giáo sư Tiến sĩ (GS.TS) Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH Đảng ủy khối cấp trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHSP HN; GS.TS Đỗ Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhà trường; các Phó Hiệu trưởng nhà trường: PGS.TS Nguyễn Đức Sơn, PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, PGS.TS Nguyễn Văn Trào cùng các đại biểu, cán bộ, giảng viên, tân tiến sĩ, thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tại sự kiện, đại diện Trường ĐHSP HN đã trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ cho các nghiên cứu sinh và học viên tốt nghiệp hệ đào tạo cao học.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ; biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể thầy cô, học viên nhà trường. GS.TS Nguyễn Văn Minh khẳng định: “Kết quả này, ngoài sự nỗ lực của mỗi cá nhân học viên; đó còn là tình cảm, sức lực và trí tuệ của thầy cô đã dành cho các bạn; đó là sự đồng hành của những người đi trước luôn mong mỏi thế hệ sau tiến xa hơn mình.”

anh-2-gs.ts-nguyen-van-minh-phat-bieu-tai-buoi-le.-lon.jpeg
GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, GS.TS Nguyễn Văn Minh mong muốn các tân tiến sĩ, thạc sĩ cần có bản lĩnh, tính bền bỉ và kiên trì học tập, nghiên cứu để làm giàu tri thức, tạo dựng cách thức làm việc hiệu quả: không có điểm cuối cùng, nhất là trong thời kỳ công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay.

“Đối với các bạn, điều quan trọng có một nền tảng; nhưng quan trọng hơn các bạn lan toả nền tảng tốt đẹp đó đến người học, đồng nghiệp, xã hội bằng việc làm cụ thể, đó chính là thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội.” - GS.TS Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh.

Đại diện các tân tiến sĩ, thạc sĩ năm 2022 của Trường ĐHSP HN, tân Tiến sĩ xuất sắc Nguyễn Thanh Sơn - hiện đang là Hiệu trưởng Trường THCS Lam Sơn, Thanh Hoá (nghiên cứu sinh khoa Toán Tin) bày tỏ tình cảm và tri ân sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các thầy cô, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đã tận tâm hướng dẫn, chỉ bảo.

anh-3-tan-tien-si-nguyen-thanh-son-nghien-cuu-sinh-khoa-toan-tin-dai-dien-916-tan-tien-si-thac-si-phat-bieu-tai-buoi-le.-lon.jpeg
Tân tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn (nghiên cứu sinh khoa Toán Tin) đại diện 916 tân tiến sĩ, thạc sĩ phát biểu tại buổi lễ.

"Cuộc sống luôn vận động biến đổi không ngừng. Thành công mỗi người đạt được hôm nay chỉ mang tính thời điểm. Phía trước là hành trình phấn đấu không ngừng để thực sự trở thành những người có ích. Trên nền tảng những giá trị đã được tích lũy bồi đắp trong quá trình học tập nghiên cứu, các tân tiến sĩ, thạc sĩ sẽ tích cực phát huy để tiếp tục tạo nên những đóng góp có ý nghĩa cho sự nghiệp khoa học của ngành giáo dục, đồng thời vận dụng những thành quả đạt được trong hành trình vừa qua vào quá trình công tác, nỗ lực cống hiến, góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục nói riêng, công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung." - Hiệu trưởng Trường THCS Lam Sơn, Thanh Hoá chia sẻ.

Năm 2022, Trường ĐHSP HN có 54 tiến sĩ và 862 thạc sĩ tốt nghiệp các khoa trong hệ đào tạo của nhà trường được công nhận.

anh-4-lon.jpeg
anh-5-lon.jpeg
anh-10-lon.jpeg
Đại diện Trường ĐHSP HN trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa cho các tân tiến sĩ, thạc sĩ.

Lễ trao bằng được tổ chức long trọng, đúng nghi thức, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu, giảng viên và tân tiến sĩ, tân thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

anh-7-lon.jpeg
anh-6-lon.jpeg
anh-13-lon.jpeg
anh-14-lon.jpeg
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ.
Bài liên quan
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong thực hiện chuyển đổi số
  Hà Nội địa phương có tỷ lệ kết nối mã định danh của học sinh trên Cơ sở dữ liệu quốc gia cao nhất cả nước (97%). Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp chuyển đổi số của ngành GD&ĐT Hà Nội do Sở GD&ĐT tổ chức ngày 22/3.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • Nguyễn Tư Giản - Một tình yêu Hà Nội
  Nguyễn Tư Giản (1823 – 1890) vốn tên là Văn Phú, tự Tuân Thúc, bút hiệu Thạch Nông, Vân Lộc là người làng Du Nội (xưa thuộc phủ Từ Sơn, nay thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Ông là cháu nội của Nguyễn Án – một bậc danh nho, dòng dõi họ Nguyễn làng Vân Điềm nổi tiếng có nhiều ông Nghè, ông Cống bậc nhất ở xứ Đông Ngàn xưa; đồng tác giả cuốn “Thương tang ngẫu lục” viết về lịch sử, danh thắng, phong tục của đất Thăng Long – Hà Nội cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn (viết chung với Phạm Đình Hổ).
 • Sự đằm thắm trong thơ Nguyễn Thị Hồng
  Sinh năm 1948 với hơn 50 năm sáng tác, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng vừa ra mắt bạn đọc tập sách mới nhất là “Thơ tuyển Nguyễn Thị Hồng” vào đầu năm 2023. Trước đó, các tập thơ của chị đã được xuất bản như “Em ra đi”, “Gọi thu”, “Biển đêm”, “Những bông hoa thiên sứ”, “Cuộc bàn giao vĩnh cửu - hồn khèn”. Khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã có dự cảm không sai về một không khí thơ đằm thắm, trong lành ở hơn trăm bài thơ với gần 50 năm sáng tác.
 • Khám phá vẻ đẹp đỉnh núi Phượng Hoàng
  Mới đây, đỉnh núi Phượng Hoàng (Uông Bí) trở thành "cơn sốt" trên khắp các trang mạng xã hội. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, phiêu lãng, đẹp tựa truyền thuyết.
 • Song Hye Kyo và Cha Eun Woo hội ngộ
  Sáng 8/6 (giờ Việt Nam) những hình ảnh đầu tiên của Song Hye Kyo tại sự kiện của thương hiệu Chaumet đã được "nhá hàng".
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hơn 900 tân tiến sĩ, thạc sĩ năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO