Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm

Theo nghean| 10/07/2017 15:55

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua trường THPT Anh Sơn 1 tự hào khi có 16 em học sinh đạt trên 27 điểm.

Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Tập thể lớp 12D1 đạt thành tích cao của Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh lớp học cung cấp

Đặc biệt ở lớp 12T1 có 13/40 học sinh đạt trên 27 điểm, trong đó có 22 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn toán, 14 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Hóa và 12 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Lý.

Chúng tôi tìm đến gia đình em Lê Đăng Long, học sinh lớp 12T1 - Trường THPT Anh Sơn 1 ở khối 6B, thị trấn Anh Sơn ngay sau khi em biết điểm thi. Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay em Lê Đăng Long đã đạt số điểm thuyết phục với Toán 9,4; Vật lý 9,5 và Hóa học 9,75, tổng điểm là 30 gồm cả điểm vùng.

Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay em Lê Đăng Long đã đạt số điểm thuyết phục với Toán 9,4; Vật lý 9,5 và Hóa học 9,75. Cộng cả điểm ưu tiên, Long đạt 30 điểm. 

Long chia sẻ: "Ngày thông báo điểm thi em đang về quê thăm ông nội không có mạng phải nhờ bạn xem hộ, khi biết được số điểm của mình em rất vui, em hoàn toàn hài lòng với số điểm đã giành được”. Long cho biết quan điểm học tập của bản thân: “Ở lớp em cố gắng chú ý nghe thầy cô giảng để nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, về nhà cố gắng ôn luyện để củng cố kiến thức. Ngoài nắm vững kiến thức trên lớp em còn dành thời gian truy cập internet để tìm hiểu, mở rộng kiến thức, ôn luyện các dạng đề và biết cách phân phối thời gian làm bài thi hợp lý".
Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Từ nhỏ Nguyễn Thị Oanh đã ý thức được gia cảnh nghèo khó của mình và phấn đấu học tập. Trong suốt 12 năm học em là học sinh giỏi toàn diện.

Là học sinh có số điểm khối C cao nhất huyện Anh Sơn, những ngày này căn nhà nhỏ của gia đình em Nguyễn Thị Oanh ở thôn 4, xã Tường Sơn, là học sinh lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1 tấp nập bà con lối xóm sang chúc mừng. Trong kiỳ thi vừa qua Nguyễn Thị Oanh khiến nhiều người nể phục khi đạt điểm thi THPT Quốc gia với tổng điểm là 27,25 chưa cộng điểm vùng trong đó 8,0 điểm môn Văn; 9,5 điểm môn Sử và 9,75 điểm môn Địa lý. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ đều là nông nghiệp, quanh năm đầu tắt mặt tối nên từ nhỏ em Nguyễn Thị Oanh đã ý thức được gia cảnh nghèo khó của mình và phấn đấu học tập. Trong suốt 12 năm học em là học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 11 Oanh đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử.
Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Bố mẹ chủ yếu làm nông nghiệp nên ban ngày, ngoài thời gian học ở lớp Oanh phụ giúp bố mẹ các công việc nhà.

Với Nguyễn Thị Oanh, để đạt điểm cao trong kỳ thi vừa rối, không có kinh nghiệm nào bằng việc tự mình rèn luyện từng giờ, từng ngày. Học khối C mà học thuộc lòng là một sai lầm, vì học khối C phải biết tư duy và xâu chuỗi các sự kiện. Từ đó rút ra những đánh giá chung về mối liên hệ các sự kiện đó. Đặc biệt Oanh thường dành thời gian đọc thêm sách báo, xem thời sự và phải coi việc học như là một sân chơi, một đam mê, một sở thích mà phải cố gắng hết sức để chinh phục.

Chỉ vào tập giấy khen của con, chị Lê Thị Đức không giấu nổi sự tự hào: Bố mẹ làm nông nghiệp nên ban ngày, ngoài thời gian học ở lớp Oanh phụ giúp bố mẹ các công việc đồng áng, công việc luôn tay luôn chân. Buổi tối, là thời gian Oanh tự học. Mười mấy năm học, Oanh đều là học sinh giỏi toàn diện.

Cô Lê Thị An- Phó Hiệu trưởng trường THPT Anh Sơn 1 cho biết: Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay Trường THPT Anh Sơn 1 có trên 470 em dự thi. Thời điểm này mới khoảng 70% học sinh biết kết quả thi nhưng trường đã có 16 em đạt trên 27 điểm. Tiêu biểu ở lớp 12T1 có 13/40 học sinh đạt trên 27 điểm, trong đó có 22 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn toán, 14 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Hóa và 12 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Lý. Lớp 12D1 mặc dù là lớp chọn khối C và D nhưng có 3 em từ 27 điểm trở lên; 2 em từ 26 điểm trở lên và 5 em trên 25 điểm. Đặc biệt có 8 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn văn.

Thành tích của các em học sinh đã một lần nữa khẳng định chất lượng giảng dạy của Trường THPT Anh Sơn 1 và sự quan tâm chỉ đạo đúng hướng của BGH nhà trường. Cùng với đó còn có cả sự nỗ lực của bản thân và gia đình các em. Đây là niềm tự hào và sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục vươn lên nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO