Chủ nhật, ngày 19 tháng 6 , 2022

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm: Ngôi trường của ước mơ!

NHN

 “Ngày mai các con sẽ rời xa nơi này, nhưng thầy cô vẫn còn đó để chào đón và tiếp tục dạy bảo những lớp học sinh kế tiếp, thầy cô sẽ không bao giờ quên các con và thầm chúc các con thành công trong cuộc sống. Và hãy luôn nhớ rằng, bất cứ lúc nào, khi có niềm vui hay nỗi buồn hãy về với trường Đoàn Thị Điểm bởi đây chính là nhà của các con, là nơi để các con trở về. Chúc các con một mùa hè thật vui, một chặng đường tiếp theo thật thành công và nhiều kỷ niệm” - Đó là lời dặn dò chất chứa đầy tình yêu đối với học trò của Nhà giáo Nhân dân - Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm: Ngôi trường của ước mơ!
Các em học sinh biểu diễn văn nghệ tại đêm gala.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái đã trở thành một thương hiệu uy tín hàng đầu về giáo dục tại Việt Nam, đang từng bước tiến ra khu vực và thế giới. Với mục tiêu giáo dục: Giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, phát huy năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh, nhà trường luôn chú trọng giáo dục lòng nhân ái, tăng cường ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu chung và hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, Đoàn Thị Điểm đã trở thành ngôi trường được rất nhiều gia đình tại Hà Nội mong muốn cho con em của mình theo học. 
 
Năm học 2021 - 2022 là một năm học đặc biệt, do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, các em học sinh không có ngày khai giảng trọn vẹn, phải tham dự lễ khai giảng năm học qua Internet. Không những thế nhiều hoạt động trải nghiệm cũng được tổ chức online. Khó khăn là vậy, nhưng nhờ sự điều hành linh hoạt của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh nên nhà trường đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 
 
Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm: Ngôi trường của ước mơ!
Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền chia sẻ tại đêm gala.

 Để các em học sinh kết thúc năm học trong niềm vui và ghi dấu kỷ niệm của tuổi học trò, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như chương trình “Gửi lời chào lớp 1” đây là chương trình văn nghệ đặc biệt dành riêng cho các em học sinh khối 1 năm học 2021 - 2022; là lời chào của các em học sinh, những thành viên nhỏ tuổi nhất của ngôi nhà Đoàn Thị Điểm tới các thầy cô giáo và các quý phụ huynh. Chỉ với một tuần chuẩn bị, các em học sinh khối 1 đã mang đến chương trình những tiết mục hết sức đặc sắc, cả bầu không khí tràn ngập âm thanh rộn ràng, sôi động của mùa hè sang. 
 
Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động khác như gala “Chào mùa hè vui - Summer Fun”. Chương trình không chỉ là không gian tràn ngập âm thanh từ những tiết mục của các em học sinh toàn trường mà còn là hoạt động hướng tới sinh nhật 25 năm của trường và 10 năm ngày thành lập cơ sở 2 Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Đây là đêm hội để các em  lớp 1 có cơ hội gửi lời chào trước khi lên lớp 2 và cũng là đêm gala để các em  học sinh khối 5 gửi lời biết ơn đến thầy cô và nhà trường trước khi tạm biệt ngôi trường tuổi thơ của mình. Mười năm tuy không phải là quãng thời gian quá dài nhưng đó là cả quá trình trưởng thành, phát triển, là sự nỗ lực miệt mài không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trên một chặng đường đầy khó khăn, thử thách. Và có lẽ, chương trình để lại ấn tượng sâu sắc nhất là sự kiện đặc biệt dành cho khối 5 “Hội trại cuối cấp” được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Thịnh. Và gala chia tay học sinh khối 5 - “Tạm biệt ngôi trường tuổi thơ” - chương trình như một lời chào tạm biệt đầy thân thương và là lời chúc tốt đẹp nhất của thầy cô dành cho các em học sinh khối lớp 5. 
 
“Năm học thứ 29 của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã kết thúc, góp thêm một mùa hoa nữa với những quả vàng trọn vẹn trên con đường phát triển của nhà trường. Xin gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, xin cảm ơn tất cả các con học sinh đã thật sự nỗ lực và cố gắng. Đặc biệt xin gửi lời tri ân và cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ sát sao đến các hoạt động của nhà trường. Một hành trình 5 năm đã chính thức khép lại, các em học sinh khối lớp 5 sẽ nhớ mãi về những kỷ niệm đẹp đẽ cùng thầy cô và bè bạn dưới mái trường thân yêu này. Kỷ niệm ấy sẽ là hành trang nâng bước các em trong những chặng đường tiếp theo. Và là niềm tự hào mỗi khi các em nhớ về ngôi trường Đoàn Thị Điểm -ngôi trường của tuổi thơ, ngôi trường của ước mơ” - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền xúc động chia sẻ.
 
Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm: Ngôi trường của ước mơ!
Học sinh khối lớp 5 tham gia hội trại cuối cấp.
Lệ Quyên
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang