Từ ngày 14 - 18/12 diễn ra Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022.

Phương Anh| 30/11/2022 16:58

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan để tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022. Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày , từ ngày từ ngày 14 - 18/12/2022 tại Khu trường đua F1 (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

a.jpg
Sản phẩm trưng bày tại Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 1 tổ chức vào năm 2019 (ảnh. Tuổi trẻ Thủ đô)

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022 được tổ chức với quy mô 15.000m2, bao gồm 10 khu trưng bày chính. Theo đó, Festival được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội; trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; sản phẩm làng nghề của Hà Nội. Bên cạnh đó sự kiện tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư, máy móc, thiết bị nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm OCOP đã được chứng nhận và các sản phẩm tiềm năng 5 sao của thành phố.

Trong khuôn khổ Festival sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo: Hội nghị sơ kết đề án “Phát triển năng lực phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp”; Hội thảo đánh giá kết quả phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng nông, lâm, thủy sản với các tỉnh, thành phố; ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản và Hội thảo về giải pháp phát triển ngành kinh tế sinh vật cảnh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ tổ chức Hội thi sinh vật cảnh và vinh danh các nghệ nhân, trưng bày, giới thiệu sinh vật cảnh ba miền, tôn vinh các nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Festival năm nay còn có không gian văn hóa ẩm thực, giới thiệu đến khách thăm quan những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội. Đặc biệt, tại khu ẩm thực sẽ diễn ra trình diễn tay nghề của các nghệ nhân, chế biến các món ăn từ các sản phẩm nông sản của Hà Nội như trình diễn gói giò, pha chế Cocktail... Sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử nổi bật của các món ăn; quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền của người xưa.

Bên cạnh đó, một số tiết mục biểu diễn văn nghệ dân gian cũng góp mặt trong Lễ hội như: Màn múa Giảo long của quận Long Biên; múa lụa của phường Vạn Phúc, quận Hà Đông; múa lẫn sư rồng của huyện Chương Mỹ; hát chầu văn, hát chèo của huyện Phú Xuyên…

Lễ khai mạc Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 14/12/2022 tại khu trường đua F1 (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Bài liên quan
 • Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023
  Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) lần thứ 9 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2023 đến hết ngày 05/5/2023. Lễ khai mạc tổ chức vào tối 28/4 và bế mạc vào tối 05/5/2023.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Thăng Long - Hà Nội, mạch nguồn cảm xúc
  Nhà Lý coi đạo Phật là Quốc giáo nên không ít những nhà sư giỏi giang được mời về làm tham mưu, giúp rập cung đình như Nguyễn Minh Không, Từ Đạo Hạnh, Đào Cam Mộc…
 • Chờ đón những bứt phá
  Một mùa xuân mới đã đến, mùa xuân của một khởi đầu mới sau hơn 2 năm vì đại dịch, cả nước chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Với anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội lại càng thấy mới mẻ trên chặng đường đầu của nội dung Hội nghị Văn hóa toàn quốc - Tháng 11/2021.
 • Chuyện kể bên dòng Đại Lan
  Sông Hồng chảy vào Việt Nam, từ Hà Khẩu, Lào Cai đến cửa Ba Lạt, Nam Định dài 556km. Dòng sông thân thuộc có nhiều tên gọi, gắn với những vùng đất mà sông chảy qua.
 • "Dấu ấn thành Nam": Những mốc son trong dòng lịch sử dân tộc
  Ngày 28/1, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam". Sự kiện do Bảo tàng tỉnh Nam Định và Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp tổ chức.
 • Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân Qúy Mão 2023
  Ngày 29/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân 2023 - New year concert 2023 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão 2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (kênh ANTV).
Đừng bỏ lỡ
Từ ngày 14 - 18/12 diễn ra Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO