Thứ tư, ngày 17 tháng 8 , 2022

Tuyến đường ngõ 99 Định Công Hạ xuống cấp nghiêm trọng

NHNCả tuyến đường xuống cấp, bong tróc, xuất hiện chằng chịt ổ gà, ổ trâu, nắng bụi, mưa ngập, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực… là thực trạng đã và đang diễn ra từ nhiều năm qua tại ngõ 99 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

 
 Ngõ 99 Định Công Hạ xuống cấp nghiêm trọng.
 Ngõ 99 Định Công Hạ xuống cấp nghiêm trọng.

Mặc dù chỉ là ngõ nhưng ngõ 99 Định Công Hạ có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa phố Định Công Hạ và phố Trần Hòa, Đặng Xuân Bảng. Thế nhưng, từ nhiều năm nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngõ 99 Định Công Hạ dài khoảng 700m, trong đó khu vực xuống cấp nghiêm trọng nhất là từ đầu ngõ 99 đến ngách 110. Tại đây, mặt đường bong tróc từng mảng lớn, xuất hiện hàng loạt những ổ trâu, ổ gà… khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ mặt đường, hệ thống thoát nước cũng xuống cấp khiến khu vực này thường xuyên rơi vào tình trạng ngập úng mỗi khi trời mưa lớn.

Ông Nguyễn Tiến Linh (ngõ 99 Định Công Hạ) chia sẻ, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý. Trong khi chờ đợi các đơn vị chức năng quan tâm, xử lý, người dân trong khu vực đã tự bỏ tiền ra mua xi măng, cát, sỏi để vá víu vào những khu vực xuống cấp, bong tróc. Song, do người dân tự cải tạo, sửa chữa, kết cấu mặt đường các khu vực khác nhau dẫn tới tuyến đường thường xuyên rơi vào cảnh ngập úng khi mưa lớn.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Định Công Nguyễn Thị Phượng cho biết, UBND phường đã nắm được thực trạng trên và đang triển khai các biện pháp khắc phục. Theo bà Nguyễn Thị Phượng, năm 2021, UBND phường đã lập danh sách các tuyến đường bị xuống cấp trên địa bàn đề xuất UBND quận Hoàng Mai tiến hành sửa chữa.

Đến thời điểm hiện tại, được sự quan tâm của UBND quận Hoàng Mai, tình trạng xuống cấp của các tuyến đường trên địa bàn phường như phố Định Công Hạ, Định Công Thượng, ngõ 192 Lê Trọng Tấn đã được xử lý. Tuy nhiên, đối với ngõ 99 Định Công Hạ, việc xử lý bằng nguồn ngân sách Nhà nước là rất khó khăn. Lý giải về việc này, Chủ tịch UBND phường Định Công chia sẻ, do tuyến đường đang nằm trong quy hoạch mở đường của dự án 179ha. Và khi đã nằm trong quy hoạch của dự án, việc đầu tư sửa chữa, cải tạo đường bằng nguồn vốn đầu tư công là không thể.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Phượng, để khắc phục tình trạng trên, UBND phường đã tiến hành kêu gọi xã hội hóa tổ chức tu sửa, cải tạo tuyến đường. Trước mắt, UBND phường đã có văn bản đề nghị Tập đoàn T&T - đơn vị triển khai dự án tại số 120 Định Công hỗ trợ địa phương, Nhân dân cải tạo, sửa chữa ngõ 99 Định Công Hạ. Hiện nay, Tập đoàn T&T đã cử người xuống đo đạc hiện trạng tuyến đường và đưa ra phương án xử lý.

kinhtedothi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang