Ra mắt hệ thống thuyết minh tự động tại các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế
Chiều 22/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra mắt và đưa vào hoạt động hệ thống thuyết minh tự động trên công nghệ quét mã QR. Hệ thống này được áp dụng tại Bảo tàng và 2 di tích lưu niệm trong hệ thống di tích quốc gia đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Chuyển đổi số: Giải pháp tối ưu để gìn giữ, phát huy, nâng tầm giá trị di sản
  Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã phê duyệt Quyết định 3611/QĐ-BVHTTDL về chương trình chuyển đổi số của ngành đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó đặt ra mục tiêu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số: "Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Bộ VHTTDL và hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu đổi mới, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội".
 • Thành lập Qũy bảo tồn Di sản Huế
  Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị định số 84/2022/NĐ-CP của Chính phủ về việc thành lập và Quy chế hoạt động của Quỹ bảo tồn di sản Huế.
 • Bộ VHTTDL lên tiếng trước thông tin đấu giá 2 cổ vật triều Nguyễn tại Pháp
  Trước thông tin trên website chính thức của hãng đấu giá MILLON (thành lập năm 1928, có trụ sở chính tại Paris - Cộng hòa Pháp), có đăng tải thông tin sẽ đưa ra đấu giá 329 cổ vật, trong đó có hai cổ vật của nhà Nguyễn (1802-1945), gồm 1 ấn vàng đúc năm 1823 triều Minh Mạng (1820-1841) và 1 bát vàng triều Khải Định (1917-1925). Cục Di sản Văn hoá (Bộ VHTTDL) đã chính thức lên tiếng về thông tin này.
 • Hội thảo thúc đẩy các ngành công nghiệp văn hóa phát triển
  Viện VHNT quốc gia Việt Nam phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, UN-Habitat, Sở VHTT Hà Nội và Bảo tàng Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo tổng kết 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa (2016-2021).
Mới nhất
 • Xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, du lịch, di sản
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Chỉ thị số 274/CT-BVHTTDL về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phục hồi và phát triển du lịch.
 • “Hiến kế” khôi phục những di sản kiến trúc cung điện
  Các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế tham gia hội thảo khoa học “20 năm nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Hoàng thành Thăng Long Hà Nội” đã cùng “hiến kế”, tạo cơ sở khoa học để Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đưa ra các phương án khôi phục, tái hiện các di sản kiến trúc cung điện trong thời gian tới.
 • Không gian văn hóa vỉa hè đi về đâu?
  Sau nhiều đợt ra quân dẹp loạn vỉa hè không thành, đầu năm 2022, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận thí điểm 5 tuyến phố ở quận Hoàn Kiếm cho sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO