văn miếu

Văn Miếu - Quốc Tử Giám áp dụng vé điện tử cho khách tham quan từ tháng 6/2023
Từ tháng 6/2023, khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Thủ đô Hà Nội sẽ có trải nghiệm mới về hệ thống vé điện tử ứng dụng biên lai điện tử, dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, hóa đơn...
 • 30/4 -1/5, Hà Nội thu 2.400 tỉ đồng từ khách du lịch
  Ngày 3-5, Sở Du lịch Hà Nội cho biết trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 29-4 đến hết ngày 3-5), Hà Nội đón 719.000 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 2.400 tỉ đồng.
 • Hà Nội điều chỉnh lại giao thông để giảm ùn tắc trên đường Quốc Tử Giám
  Ngày 27/4, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo đã có thông tin về việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.
 • Hà Nội, ngàn năm xưa còn đó
  Không có vẻ ồn ào, náo nhiệt như Sài Gòn, không hiền hoà như những thành phố biển mà tôi từng qua, cũng không nắng gió và hoang sơ như thành phố nhỏ Tây Nguyên nơi tôi sống, Hà Nội mang một vẻ đẹp rất riêng, vừa cổ kính, vừa hiện đại, vừa mang một nét gì đó rất linh thiêng như hồn của sông núi gọi về từ suốt mấy ngàn năm lịch sử. Đó là cảm nhận của tôi khi đến với thành phố Thủ đô, trái tim của cả nước.
 • Hà Nội chuẩn bị có thêm 3 tuyến phố đi bộ mới
  Theo kế hoạch, năm 2023 quận Đống Đa sẽ lập đề án triển khai tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết; xây dựng không gian văn hóa, phố đi bộ Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Năm 2024, quận mở tuyến phố đi bộ Hoàng Cầu - Hào Nam, kết hợp không gian đi bộ hồ Hoàng Cầu, ga Cát Linh - Hà Đông.
 • Chơi gì ở Hà Nội dịp 30/4 - 1/5?
  Dịp 30/4-1/5 là dịp lễ lớn tại Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội có rất nhiều hoạt động, sự kiện và địa điểm thú vị để bạn có thể khám phá và tận hưởng. Dưới đây là một số gợi ý của Người Hà Nội dành cho bạn.
 • Khu vực lăng Hoàng Cao Khải (quận Đống Đa)
  Quần thể di tích bao gồm lăng mộ, từ đường, học đường, học đề... ở đây chỉ giới thiệu về lăng mộ Hoàng Cao Khải.
 • Những điều nên làm khi tới Hà Nội
  Là một trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế hàng đầu cả nước, Hà Nội có rất nhiều hoạt động để khách du lịch tìm hiểu và khám phá. Những hành động điều nhỏ bé, bình yên ở Hà Nội đủ khiến bạn sống chậm lại và dành thêm tình yêu thương với Thủ Đô.
 • Tôi đã gặp Hà Nội giữa lòng Tây Nguyên
  Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo xứ Nghệ. Tính theo chiều địa lý, quê tôi cách Hà Nội hơn hai trăm ki lô mét đường chim bay, nghĩa là Hà Nội với tôi và những người dân quê chất phác miền khu Bốn xưa, xa, xa lắm.
 • Gặp mặt các đội tuyển học sinh giỏi Thủ đô tham dự kỳ thi cấp quốc gia
  Chiều 20/2, tại Văn miếu - Quốc Tử Giám, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các đội tuyển học sinh giỏi của Thủ đô chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.
 • “Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản của Hà Nội giai đoạn 1898-1954”
  Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp (EFEO) sẽ tổ chức Triển lãm “Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản của Hà Nội giai đoạn 1898-1954” tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội ngày 14/2/2023. Đây là sự kiện chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973-2023).
 • Triển lãm ''Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản của Hà Nội giai đoạn 1898-1954'' diễn ra từ 14/2
  Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết sẽ phối hợp với Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp ra mắt Triển lãm “Văn Miếu trong sự hồi sinh di sản của Hà Nội giai đoạn 1898-1954”. Triển lãm diễn ra tại Tiền đường nhà Thái Học - Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào ngày 14/2 tới.
 • Kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Được xem là Trường Đại học đầu tiên Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám không những là chứng nhân cho ngàn năm văn hiến mà còn là một quần thể kiến trúc cổ kính và độc đáo. Trước đây, Văn Miếu là nơi dựng các tấm bia đá ghi danh các hiền tài đỗ đạt trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa, tiến sĩ. Ngày nay, Quốc Tử Giám đã trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi bật thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Triển lãm “Dấu xưa văn hiến” tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám
  Triển lãm “Dấu xưa văn hiến” đang diễn ra tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho thấy tiềm năng nghệ thuật dồi dào từ các di sản văn hóa của dân tộc. Ở đó, tài năng và tình yêu dành cho vốn cổ, những giá trị truyền thống của dân tộc được thỏa sức sáng tạo và thăng hoa.
 • Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón gần 15 vạn lượt khách trong 5 ngày nghỉ Tết
  Thông tin từ Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, trong 5 ngày Tết Nguyên đán (từ mùng 1 đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón gần 15 vạn lượt khách du xuân, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nhất là phong tục xin chữ, cầu may đầu năm.
 • Người dân nô nức tham gia Hội xuân Văn Miếu
  Sáng mùng 2 Tết Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam. Đặc biệt, rất đông học sinh, sinh viên với tâm niệm đầu xuân năm mới đến cầu mong được học hành tiến bộ, đỗ đạt thành tài. Không khí lễ hội xuân tưng bừng cả bên ngoài và trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • Khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023
  Sáng 15/1 (24 tháng Chạp), tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023.
 • Lương duyên xứ Nghệ - Hà thành
  Không hiểu vì đâu mà ta cứ bâng khuâng về một sợi dây vô hình níu buộc giữa mảnh đất kinh kỳ nghìn năm với xứ Nghệ quê mình. Vùng đất khắc khổ bị kẹt giữa núi và biển, quanh năm lầm lũi và căng thẳng với gió Lào và bão lụt ấy có gì vương vấn với hào hoa, thanh lịch của Tràng An?
 • Hội chữ Xuân Quý Mão 2023: Tri ân những người thầy
  Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 và Triển lãm thư pháp “Sư đạo tôn nghiêm” sẽ được tổ chức tại Hồ Văn, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào sáng ngày 15/01/2023 (ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO