Chuyển động Hà Nội

"Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2023

KT 20:28 23/03/2023

Sáng 23/3, tại trường THPT Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) đã diễn ra Lễ tổng kết Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" năm 2022, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet và phát động Chương trình năm 2023.

image_gallery.jpg
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình truyền thông Vì an toàn giao thông  (ảnh: hanoi.gov.vn)

Cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 trên internet được phát động vào sáng 5/4/2022 tại trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cuộc thi bắt đầu mở từ 8 giờ ngày 10/10/2022 và kết thúc ngày 14/11/2022.

Đây là năm thứ 12, tổ chức chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô". Bên cạnh đó, đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp triển khai cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô” trên Internet.

Với hơn 70.000 lượt thí sinh tham dự, sau 3 vòng thi, ban tổ chức đã trao giải vòng cho 45 thí sinh xuất sắc tham dự vòng thi chung kết. Sau vòng thi chung kết, Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải. Các cá nhân đạt giải được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng của Ban tổ chức. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lựa chọn khen thưởng 10 đơn vị trường học có nhiều đóng góp cho cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” Nguyễn Minh Đức cho biết, Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 được triển khai thực hiện rộng khắp trên toàn địa bàn TP Hà Nội đã luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt với sự nhiệt tình tham dự đông đảo của các em học sinh, sinh viên". 

Ông Đức tin tưởng cuộc thi sẽ tiếp tục đóng góp một phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa giao thông, từng bước xây dựng thành công văn hóa giao thông trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. 

Đáng chú ý, trong năm 2022, Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” được tổ chức trong điều kiện thuận lợi khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản kiểm soát. Các em học sinh thân yêu của chúng ta đã trở lại trường học tập bình thường. Chính vì vậy, cuộc phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 đã được tổ chức long trọng tại trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, vào ngày 5/4/2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự thành công của Chương trình; biểu dương những em học sinh đã đạt giải cao qua 3 vòng Cuộc thi trắc nghiệm “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn, năm 2023, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia lấy chủ đề là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, chính vì vậy, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Thành phố đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, ngành, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, trong đó, thực thi nghiêm minh trong xử lý lái xe có nồng độ cồn theo quy định của pháp luật. Cùng với đó là việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức đã khởi động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô" năm 2022; trao giải cho các thí sinh tham gia vòng thi chung kết cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • Nguyễn Tư Giản - Một tình yêu Hà Nội
  Nguyễn Tư Giản (1823 – 1890) vốn tên là Văn Phú, tự Tuân Thúc, bút hiệu Thạch Nông, Vân Lộc là người làng Du Nội (xưa thuộc phủ Từ Sơn, nay thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Ông là cháu nội của Nguyễn Án – một bậc danh nho, dòng dõi họ Nguyễn làng Vân Điềm nổi tiếng có nhiều ông Nghè, ông Cống bậc nhất ở xứ Đông Ngàn xưa; đồng tác giả cuốn “Thương tang ngẫu lục” viết về lịch sử, danh thắng, phong tục của đất Thăng Long – Hà Nội cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn (viết chung với Phạm Đình Hổ).
 • Sự đằm thắm trong thơ Nguyễn Thị Hồng
  Sinh năm 1948 với hơn 50 năm sáng tác, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng vừa ra mắt bạn đọc tập sách mới nhất là “Thơ tuyển Nguyễn Thị Hồng” vào đầu năm 2023. Trước đó, các tập thơ của chị đã được xuất bản như “Em ra đi”, “Gọi thu”, “Biển đêm”, “Những bông hoa thiên sứ”, “Cuộc bàn giao vĩnh cửu - hồn khèn”. Khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã có dự cảm không sai về một không khí thơ đằm thắm, trong lành ở hơn trăm bài thơ với gần 50 năm sáng tác.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • Khám phá vẻ đẹp đỉnh núi Phượng Hoàng
  Mới đây, đỉnh núi Phượng Hoàng (Uông Bí) trở thành "cơn sốt" trên khắp các trang mạng xã hội. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, phiêu lãng, đẹp tựa truyền thuyết.
Đừng bỏ lỡ
"Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO