Viện Công nghệ và Sức khỏe ra mắt Ban Quản lý dự án PHÁT TRIỂN VÀ GIÁO DỤC NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG

Sơn Dương| 23/11/2021 21:28

Mới đây, Viện Công nghệ và Sức khỏe (thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã cho ra mắt Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục nước sạch Cộng đồng với nhiệm vụ nghiên cứu phát triển các ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và ứng phó với biến đổi khí hậu..

Viện Công nghệ và Sức khỏe ra mắt Ban Quản lý dự án PHÁT TRIỂN VÀ GIÁO DỤC NƯỚC SẠNH CỘNG ĐỒNG
Ông Lê Hữu Thi – Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khỏe (người thứ hai từ trái sang) trao quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục Nước sạch Cộng đồng.

Theo Viện trưởng viện Công nghệ Sức khỏe Lê Hữu Thi: Ngoài các nhiệm vụ kể trên thì Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục Nước sạch Cộng đồng còn hướng tới tuyên truyền, vận động và chia sẻ tới những người dân, đặc biệt là những người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn biết tác hại của việc dùng nước sinh hoạt không đảm bảo an toàn sẽ gây ra những hệ quả cực lớn đối với sức khỏe bản thân, khuyến cáo, vận động người dân nên sử dụng các thiết bị và đặc biệt là các thiết bị lọc nước để loại bỏ tất cả các tạp chất độc hại với sức khỏe con người  trước khi sử dụng trong ăn uống trực tiếp và sinh hoạt.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục Nước sạch Cộng đồng đồng thời còn “Nghiên cứu khoa học và thực hiện các dự án, đề tài trong lĩnh vực: Nước sạch, vệ sinh môi trường, giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tuyên truyền, giáo dục và phổ biến kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường, nghiên cứu phát triển các ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và ứng phó với biến đổi khí hậu, huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển cộng đồng và an sinh xã hội theo kế hoạch được phê duyệt”. Ông Lê Hữu Thi chia sẻ.
Viện Công nghệ và Sức khỏe ra mắt Ban Quản lý dự án PHÁT TRIỂN VÀ GIÁO DỤC NƯỚC SẠNH CỘNG ĐỒNG

Ông Lê Hữu Thi – Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khỏe trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Ban Quản lý dự án Nước sạch Cộng đồng cho Ông Bùi Minh Đức (người bên phải).

Cũng trong ngày ra mắt Ban Quản lý Dự án, Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khỏe đã ra Quyết định bổ nhiệm ông Bùi Minh Đức làm Giám đốc của Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục Nước sạch Cộng đồng trực thuộc Viện Công nghệ và Sức khoẻ.

Được biết, trong quý cuối của năm 2021 và các năm sắp tới, Ban Quản lý Dự án Phát triển và Giáo dục Nước sạch Cộng đồng sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá sơ bộ, lập báo cáo thực trạng về nguồn nước trong sinh hoạt thường ngày của người dân như ăn, uống, vệ sinh.. trên phạm vi cả nước;  nhằm thu thập dữ liệu để tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm, đưa ra cộng đồng một sản phẩm ưu việt hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn dân trong lĩnh vực nước sạch cộng đồng.

Song hành cùng hoạt động khảo sát và giáo dục tuyên truyền tới người dân tại từng địa phương. Ban Quản lý dự án sau khi được thành lập ở mỗi tỉnh, sẽ tiến hành trao tặng những sản phẩm, công trình nước sạch đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được nhận sự hỗ trợ về nguồn nước sạch trong ăn uống trực tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Bản nhạc êm đềm có tên là Hà Nội
  Mười tám tuổi, lần đầu đến Thủ đô vào một ngày mùa hè, Hà Nội năm đó (1992) khác xa Hà Nội bây giờ nhưng những nét văn hóa truyền thồng thì vẫn không khác nhiều. Tôi được đi dạo những nơi mà nhiều bạn cùng trang lứa ở quê hương phải hàng chục năm sau mới có được.
 • Lễ hội hoa Mê Linh 2022
  Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, từ ngày 9 đến 11/12, huyện Mê Linh (Hà Nội) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch, nổi bật là Lễ hội hoa Mê Linh để thu hút du khách.
 • Sau 10 năm, Hà Nội sắp có Khu phố đi bộ kết hợp ẩm thực ở Đảo Ngọc Ngũ Xá
  Người dân Hà Nội đang mong chờ sự kiện khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xá (bán đảo Trúc Bạch) sắp tới đây.
 • Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khóa XVI
  Chiều 2/12, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khóa XVI, diễn ra từ 7 đến 10/12/2022 tới. Đồng chí Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.
 • Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế tại Hà Nội năm 2022
  Tối 2/12, tại Rạp Xiếc trung ương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 với sự tham gia của 9 đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế đã chính thức khai mạc.
 • Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội đối thoại với phụ nữ Thủ đô
  Sáng nay 30/11, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi đối thoại với phụ nữ Thủ đô năm 2022.
 • Khai mạc Kỳ họp thứ 17 Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể
  Tối 27/11/2022 (giờ địa phương), tại Thủ đô Rabat, Vương quốc Maroc, Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể long trọng tổ chức lễ khai mạc Kỳ họp thứ 17.
 • Phim "Tro tàn rực rỡ" giành giải lớn tại Liên hoan phim Ba châu lục
  Rạng sáng ngày 28/11 (giờ Việt Nam) tại khán phòng Stereolux, thành phố Nantes, Pháp diễn ra Liên hoan phim Ba châu lục (Festival des 3 Continents) 2022. Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã xuất sắc giành giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Baloon).
 • Chủ tịch nước biểu dương nhà văn trẻ Nguyễn Bình
  Chiều 28/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp với tài năng văn học trẻ Nguyễn Bình. Nguyễn Bình năm nay 21 tuổi, là du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Anh là người được nhắc đến rất nhiều thời gian gần đây sau khi được Hội Nhà văn trao giải tác giả trẻ ở hạng mục Văn học dịch với tác phẩm dịch "Truyện Kiều" sang tiếng Anh năm 2021.
 • Cẩm nang tôi - có Hà Nội lâu rồi
  Có một Hà Nội rộng dài văn hiến, sắc nước hương trời luôn níu giữ trái tim tôi. Tôi chẳng có gì dành tặng cho mảnh đất ôn nhu đẹp đẽ ấy ngoài tấm thịnh tình của một người tỉnh lẻ chân quê. Yêu thương này tôi muốn nói. Nỗi nhớ này tôi muốn gọi. Hà Nội của tôi, ''quốc hồn quốc tuý'' của dân tộc Việt Nam tôi. Tâm thế ''rồng cuộn, hổ ngồi'' đã trải qua bao biến cố thăng trầm theo dấu hài lịch sử.
Viện Công nghệ và Sức khỏe ra mắt Ban Quản lý dự án PHÁT TRIỂN VÀ GIÁO DỤC NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO