Xạ thủ Hoà ng Xuân Vinh già nh thêm huy chương thứ 2 cho đoà n thể thao Việt Nam

ĐĂNG CHUNG (t/h)| 11/08/2016 13:32

NHN Online - Xạ thủ Hoà ng Xuân Vinh vừa già nh thêm tấm Huy chương bạc ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Аây là  huy chương thứ 2 anh mang vử cho đoà n thể thao Việt Nam trong cùng một kử³ thế vận hội.

Аây cũng là  lần đầu tiên đoà n thể thao Việt Nam già nh được 1 tấm HCV, 1 tấm HCB tại một kử³ thế vận hội.

Sau 6 lượt bắn, Hoà ng Xuân Vinh đã xuất sắc bắn được 94 điểm, nâng tổng lên 556 điểm, xếp vị trí thứ 6 vòng loại và  già nh vé và o chung kết. Аồng đội của Xuân Vinh là  Quốc Cường đứng ở vị trí 31/41, với tổng số điểm là  542.

Xạ thủ Hoà ng Xuân Vinh (ngoà i cùng bên trái) trên bục nhận Huy chương bạc tại Olympic

Trả lời phóng viên VTV sau khi nhận Huy chương, Hoà ng Xuân Vinh cho biết, anh đã có những khoảnh khắc hồi hộp khi thi đấu. Theo anh, ai kiểm soát tốt sẽ chiến thắng và  anh rất tiếc vì hiệu xuất thi đấu của mình. Anh cũng gử­i lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo đoà n thể thao Quân đội, lãnh đạo ngà nh Thể dục Thể thao Việt Nam, mong muốn thể thao nước nhà  sẽ có thêm nhiửu vinh quang trong thời gian tới.

Trước đó, xạ thủ Hoà ng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử­ già nh Huy chương và ng tại Olympic, khi chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với 202,5 điểm. Ngoà i ra, với số điểm nà y anh cũng là  người phá kử³ lục Olympic

Hoà ng Xuân Vinh là  xạ thủ trong quân đội và  trở thà nh vận động viên Việt Nam đầu tiên bước lên đỉnh cao nhất của thể thao thế giới. Thà nh tích mà  vận động viên Аoà n Thể thao Việt Nam vừa già nh được đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc, sự tự hà o cho cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và  những người hâm mộ thể thao cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • Nguyễn Tư Giản - Một tình yêu Hà Nội
  Nguyễn Tư Giản (1823 – 1890) vốn tên là Văn Phú, tự Tuân Thúc, bút hiệu Thạch Nông, Vân Lộc là người làng Du Nội (xưa thuộc phủ Từ Sơn, nay thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Ông là cháu nội của Nguyễn Án – một bậc danh nho, dòng dõi họ Nguyễn làng Vân Điềm nổi tiếng có nhiều ông Nghè, ông Cống bậc nhất ở xứ Đông Ngàn xưa; đồng tác giả cuốn “Thương tang ngẫu lục” viết về lịch sử, danh thắng, phong tục của đất Thăng Long – Hà Nội cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn (viết chung với Phạm Đình Hổ).
 • Sự đằm thắm trong thơ Nguyễn Thị Hồng
  Sinh năm 1948 với hơn 50 năm sáng tác, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng vừa ra mắt bạn đọc tập sách mới nhất là “Thơ tuyển Nguyễn Thị Hồng” vào đầu năm 2023. Trước đó, các tập thơ của chị đã được xuất bản như “Em ra đi”, “Gọi thu”, “Biển đêm”, “Những bông hoa thiên sứ”, “Cuộc bàn giao vĩnh cửu - hồn khèn”. Khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã có dự cảm không sai về một không khí thơ đằm thắm, trong lành ở hơn trăm bài thơ với gần 50 năm sáng tác.
 • Khám phá vẻ đẹp đỉnh núi Phượng Hoàng
  Mới đây, đỉnh núi Phượng Hoàng (Uông Bí) trở thành "cơn sốt" trên khắp các trang mạng xã hội. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, phiêu lãng, đẹp tựa truyền thuyết.
 • Song Hye Kyo và Cha Eun Woo hội ngộ
  Sáng 8/6 (giờ Việt Nam) những hình ảnh đầu tiên của Song Hye Kyo tại sự kiện của thương hiệu Chaumet đã được "nhá hàng".
Đừng bỏ lỡ
Xạ thủ Hoà ng Xuân Vinh già nh thêm huy chương thứ 2 cho đoà n thể thao Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO