Thứ năm, ngày 16 tháng 5 , 2019

“Bay lên những ước mơ” 2019

NHNTiếp nối thành công của chuỗi chương trình “Bay lên những ước mơ” trong suốt mùa hè 2018, mang các vở diễn nghệ thuật đặc sắc đến với hơn 12.000 em nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận, năm 2019 Vietjet và Nhà hát Tuổi trẻ sẽ phối hợp tổ chức dự án nghệ thuật đặc biệt kéo dài suốt năm "Bay lên những ước mơ".

 “Bay lên những ước mơ” 2019
Một cảnh trong vở kịch Con chim xanh.
Từ ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2019, dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” sẽ chính thức khởi động với 80 suất diễn đặc biệt dành riêng cho trẻ em tại cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đều đặn mỗi tuần trong suốt năm. Các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ với sự đồng hành của Vietjet sẽ dàn dựng và biểu diễn nhiều vở diễn đặc sắc như “Con chim xanh”, “Sơn Tinh - Thủy Tinh”... 

“Con chim xanh” là vở kịch thần thoại được đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến và đạo diễn Xavier Lukowski dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ Maurice Maeterlinck. Vở kịch không chỉ là một kiệt tác của sân khấu đương thời, mà còn trở thành một điển cố văn học, biểu tượng cho hạnh phúc và tình yêu. “Con chim xanh” kể về cuộc hành trình của hai em bé - con một gia đình người thợ rừng nghèo khổ - đi tìm kiếm con chim xanh để mang về chữa bệnh cho một em bé gái đang phát ốm vì chưa được biết hạnh phúc là gì. Cuộc hành trình của hai em diễn ra trong một giấc mơ kỳ diệu...

“Sơn Tinh - Thủy Tinh” (đạo diễn: Lý Chí Huy) là vở diễn mới nhất được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng từ cốt truyện quen thuộc cùng tên với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Theo đạo diễn trẻ Lý Chí Huy, vở nhạc kịch được sân khấu hóa với một không gian nghệ thuật rực rỡ sắc màu và âm nhạc sôi động, hấp dẫn và thu hút… 

Chuỗi chương trình nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” được Vietjet và Nhà hát Tuổi trẻ xây dựng và phát triển với mong muốn mang tới những câu chuyện ý nghĩa, chuyển tải những giá trị nhân văn, nuôi dưỡng và chắp cánh cho những hoài bão, ước mơ em nhỏ, trở thành nguồn động lực vượt qua khó khăn để vươn tới những tương lai tốt đẹp. Với hàng chục ngàn vé miễn phí, “Bay lên những ước mơ” sẽ mang các bạn nhỏ tới gần hơn với các chương trình biểu diễn nghệ thuật chân chính, đầy tính nhân văn, ươm mầm tình yêu với nghệ thuật sân khấu, chắp cánh cho những ước mơ nghệ thuật. 

Theo Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Đức Tâm, Vietjet quyết định tiếp tục dự án “Bay lên những ước mơ” với quy mô lớn chưa từng có và thời gian thực hiện xuyên suốt 1 năm. 80 suất diễn sẽ phục vụ hàng chục ngàn em nhỏ mỗi tuần trong suốt năm kể từ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2019. Đây sẽ là món ăn tinh thần mới mẻ, bổ ích cho các bạn nhỏ, ươm mầm tình yêu nghệ thuật, chắp cánh những ước mơ nghệ thuật cho các em. 

“Vietjet hôm nay là hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam với 113 đường bay tới khắp các điểm đến tại Việt Nam và quốc tế, là minh chứng cho việc biến ước mơ thành sự thật, biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Với niềm tin ấy, hàng ngàn nhân viên Vietjet đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ mỗi ngày đều nỗ lực chắp cánh những ước mơ, kết nối yêu thương. Chúng tôi tin tưởng rằng một tương lai phát triển tốt đẹp hơn cho tất cả các bạn nhỏ và nỗ lực góp phần để dành những gì tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai của chúng ta”. - Ông Nguyễn Đức Tâm nhấn mạnh. 

Ngoài ra, theo NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, cùng với các suất diễn của dự án “Bay lên những ước mơ” với vở kịch “Con chim xanh” và vở nhạc kịch “Sơn Tinh - Thủy Tinh”, nhà hát còn sáng đèn chương trình tạp kỹ ca - múa - nhạc - kịch “Giấc mơ của nàng tiên cá”. Vở diễn được dàn dựng cảnh trí lung linh huyền ảo, trang phục lộng lẫy cùng âm nhạc hấp dẫn hứa hẹn tiếp tục mang lại niềm vui thích cho trẻ em dịp hè 2019.
Miên Thảo
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang