Thứ ba, ngày 10 tháng 9 , 2019

1.000 trẻ em Hà Nội vui đêm hội trăng rằm

NHNTối 9/9, tại Nhà thi đấu - Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2019 cho 1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho hơn 1,8 triệu thiếu nhi Thủ đô.

 Tới dự có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

Chia vui đón tết Trung thu cổ truyền với các em nhỏ Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Tết Trung thu năm nay đã được UBND TP chuẩn bị từ rất sớm.

Ngay từ những ngày đầu của tháng 6, UBND TP đã ban hành Kế hoạch số 128 chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm, chăm lo tổ chức các hoạt động đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, an toàn. Trong đó ưu tiên trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
1.000 trẻ em Hà Nội vui đêm hội trăng rằm

Về phía các cấp, các ngành đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn, chủ động triển khai các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em. Các đơn vị tổ chức đi thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại trung tâm, trường, làng. Cùng với đó, là tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao nhằm phát triển đức – trí - thể - mỹ của trẻ em và thu hút đông đảo trẻ em tham gia.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quà cho các em nhỏ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quà cho các em nhỏ

"Từ nhiều ngày qua, trên khắp các thôn, bản, các khu dân cư, tổ dân phố, đâu đâu cũng tràn ngập không khí rộn ràng, tươi vui chuẩn bị đón Tết Trung thu. Chúng ta đều cảm nhận rất rõ hương vị thơm ngon của những chiếc bánh Trung thu, được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng muôn màu muôn sắc, được chứng kiến gương mặt hớn hở, nụ cười rạng rỡ của các cháu thiếu nhi" - Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết.

Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý mong muốn món quà ý nghĩa mang tên đêm hội trăng rằm – Đêm trăng trọn vẹn yêu thương cũng chính là tình cảm các bác, các cô, các chú gửi gắm và muốn trao tặng cho tất cả các cháu thiếu niên nhi đồng. Qua đó, giúp các cháu vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống, có thêm động lực, niềm tin, sức mạnh để bước vào năm học mới đang chờ đợi phía trước.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao trợ cấp cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao trợ cấp cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại đêm hội trăng rằm, lãnh đạo TP đã trao 1.000 suất quà Trung thu nhằm động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số quận, huyện và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn TP.

Cũng trong chương trình, Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em TP Hà Nội cùng các nhà tài trợ cũng trao tặng 13 xe đạp cho 13 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi; 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống và học tập được nhận học bổng của TP. Dịp này, quận Bắc Từ Liêm đã trao trợ cấp cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt.  

Hạnh Nguyên/TTTĐ
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang