Thứ bảy, ngày 7 tháng 12 , 2019

Ấn tượng chuyến đi thực tế tại Hòa Bình

NHNNgày chúng tôi đến Hòa Bình tiết trời thật đẹp, vừa có chút se lạnh của gió heo may lại vừa có nắng vàng óng ả của những ngày đầu đông. Phong cảnh nơi đây đầy chất thơ trữ tình, khiến anh chị em trong đoàn, ai nấy đều hân hoan, rạo rực, quên hết những mệt mỏi sau chặng đường dài.

 Ấn tượng chuyến đi thực tế tại Hòa Bình
Các hội viên Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến đi.
Hòa Bình là một trong những tỉnh miền núi nằm ở vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ quốc với 6 dân tộc chính: Mường, Kinh, Thái, Tày, Dao, Mông. Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội gần 80km; phía Đông giáp Thủ đô Hà Nội; phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ; phía Tây giáp tỉnh Sơn La và Thanh Hóa; phía Đông Nam giáp tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, nơi đây có tài nguyên du lịch tự nhiên rất phong phú, đa dạng, gồm các sông, hồ, suối nước khoáng, các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia… 

Đặc biệt Hòa Bình có suối nước khoáng Kim Bôi nổi tiếng và có sức hút, thuận lợi cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh. Bên cạnh đó, rừng Hòa Bình còn có nhiều loại dược liệu quý. 

Chính vì những điều này, Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội tổ chức chuyến đi thực tế trong hai ngày 16 và 17 tháng 11/2019 tại Hòa Bình. Đoàn gồm 40 nghệ sĩ do NSƯT Nguyễn Thế Chiến - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội làm trưởng đoàn. Tham dự chuyến đi thực tế còn có NSƯT Nguyễn Như Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội. 

Ngày chúng tôi đến Hòa Bình tiết trời thật đẹp, vừa có chút se lạnh của gió heo may lại vừa có nắng vàng óng ả của những ngày đầu đông. Phong cảnh nơi đây đầy chất thơ trữ tình, khiến anh chị em trong đoàn, ai nấy đều hân hoan, rạo rực, quên hết những mệt mỏi sau chặng đường dài. 

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn chúng tôi là Khu nghỉ dưỡng V - Resort Hòa Bình thuộc xã Vĩnh Tiến, Kim Đức, huyện Kim Bôi, Hòa Bình, cách thị xã Hòa Bình 30km về phía Đông Nam. Khu nghỉ dưỡng V - Resort Hòa Bình thật trong lành, thoáng mát và rất yên bình. Tới đây, chúng tôi được tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn giữa không gian xanh mát, tĩnh lặng của núi rừng Tây Bắc. 

Ngày hôm sau, đoàn chúng tôi khởi hành đi Thung Nai, Hòa Bình. Đến bến Thung Nai, chúng tôi lên con thuyền lớn và từ đây tha hồ ngắm cảnh hồ Hòa Bình - nơi được ví như Hạ Long trên cao. Phong cảnh nơi đây thật thơ mộng, sơn thủy hữu tình hòa trong không gian văn hóa đa sắc màu. Thuyền đưa chúng tôi đến đền Thác Bờ sau hơn một giờ đồng hồ. Sau đó đoàn chúng tôi tham quan động Thác Bờ để khám phá những khối thạch nhũ muôn hình muôn vẻ được hình thành qua hàng trăm, hàng nghìn năm. 

Thác Bờ trước đây còn được dân gian gọi là thác Vạn Bờ. Thác Bờ được thiên nhiên tạo hóa thành hàng trăm các mỏm núi nhấp nhô, lớn nhỏ trùng điệp giữa lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Tương truyền, đền thờ Bà chúa Thác Bờ được dựng để tưởng nhớ công lao của người phụ nữ Mường và Dao ở Vầy Nưa - những người có công lớn giúp vua Lê Lợi vận chuyển quân lương bằng thuyền mảng trong khi tiến quân lên vùng Mường Lễ, Sơn La đánh tan giặc loạn tại đèo Cát Hãn. Sau khi hai bà qua đời nhưng vẫn thường hiển linh giúp người dân địa phương vượt thác an toàn và phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hòa, người người ấm no. 

Có thể nói, chuyến đi thực tế hai ngày ngắn ngủi nhưng vẻ đẹp êm đềm, nên thơ nơi đây đã và mãi in đậm trong trái tim các nghệ sĩ Hà Nội chúng tôi. Không chỉ được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nên thơ của quê hương, đất nước, đây còn là dịp để anh chị em nghệ sĩ được gặp gỡ, giao lưu, gắn kết, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật. 
Tuyết Minh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang