Thứ sáu, ngày 3 tháng 5 , 2019

Bắt giữ đối tượng đe dọa gài mìn, tống tiền doanh nghiệp

NHNCơ quan CSĐT Công an (CA) quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Sơn (SN 1983, trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 
Bắt giữ đối tượng đe dọa gài mìn, tống tiền doanh nghiệp
Lấy lời khai của Nguyễn Bá Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: ANTĐ

Trước đó, ngày 25-4, CA quận Bắc Từ Liêm nhận được trình báo của đại diện Công ty TNHH H.V (cụm Công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) về việc bị nhắn tin đe dọa cưỡng đoạt tài sản. Đối tượng nhắn tin dọa sẽ cho nổ trụ sở và xe ô tô của Chủ tịch HĐQT công ty nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự CA quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội để phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra, xác minh. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 10-4, đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Huan Dinh” nhắn tin đến tài khoản Facebook của Trưởng phòng Truyền thông của Công ty H.V để tống tiền 5 tỷ đồng, nếu không sẽ gửi các hình ảnh, mặt hàng do Công ty sản xuất bị lỗi lên mạng Internet. 

Đối tượng này đồng thời hướng dẫn công ty chuyển tiền vào tài khoản ví điện tử. Đại diện Công ty không đồng ý, muốn gặp trực tiếp để kiểm tra các sản phẩm bị lỗi có phải của công ty hay không. Tuy nhiên, người này không đồng ý gặp mà tiếp tục đe dọa, yêu cầu phải chuyển tiền theo yêu cầu của mình. 

Tối 24-4, đối tượng tiếp tục nhắn tin đe dọa và thông báo đã gài mìn tại khu sản xuất trong nhà máy và xe ô tô riêng của Chủ tịch HĐQT công ty. Đối tượng còn nhắn rõ BKS ô tô của Chủ tịch HĐQT và gửi hình ảnh nhòe mờ chụp nhà xưởng và nói đã gài mìn tại đây.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CA quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị quân đội nhanh chóng thu thập tài liệu, xác định, bắt giữ đối tượng, làm rõ vụ án. 

Sau một thời gian rà soát, các lực lượng không phát hiện thấy vật liệu nổ ở nhà máy của Công ty H.V và trên xe của Chủ tịch HĐQT như đối tượng đã đe dọa.

Ngày 29-4, Đội Cảnh sát hình sự CA quận Bắc Từ Liêm đã xác định đối tượng đe dọa gài mìn tống tiền Công ty HV là Nguyễn Bá Sơn, một công nhân của nhà máy.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Bá Sơn khai nhận do thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của Công ty. Y chỉ dọa gài mìn chứ trên thực tế không có hành động này. 

Cơ quan công an đã thu giữ vật chứng là 2 điện thoại di động; 20 thẻ sim mệnh giá 20.000 đồng. Vụ việc đang được khẩn trương hoàn tất điều tra.
Chu Dũng/HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang