Thứ sáu, ngày 12 tháng 10 , 2018

Bắt kẻ mua bán, vận chuyển 7 bánh heroin từ Điện Biên về Phú Thọ

NHNPhòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Lò Văn Si (sinh năm 1984, cư trú tại bản Tọ Cang, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) do vận chuyển số lượng lớn ma túy từ tỉnh Điện Biên về các tỉnh vùng xuôi.

 
Bắt kẻ mua bán, vận chuyển 7 bánh heroin từ Điện Biên về Phú Thọ

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, với số lượng lớn, từ địa bàn tỉnh Điện Biên về các tỉnh vùng xuôi, trong đó có tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ. Cầm đầu đường dây này là Lò Văn Si.

Đêm 7-10, rạng sáng 8-10, Lò Văn Si vận chuyển lượng lớn ma túy từ tỉnh Điện Biên về địa bàn tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ. Đến 8 giờ 50 phút cùng ngày, khi Si vừa di chuyển đến địa điểm phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì để giao dịch ma túy thì bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Khám xét trong balô màu đen Lò Văn Si đeo trên người, lực lượng chức năng phát hiện có 7 gói chất bột cục được ép thành bánh. Si khai nhận đó là heroin, trọng lượng 2.424,621 gam.

Khám xét trên người Lò Văn Si, lực lượng chức năng còn phát hiện trong túi quần bên trái có một gói chất bột cục màu trắng, Si khai nhận đó là heroin, trọng lượng 3,195 gam, một điện thoại di động và 5,1 triệu đồng.

Si khai nhận đã cùng 3 đối tượng là Lầu A Xá, Lầu A Giống (đều ở xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) và Lò Văn Dương (ở bản Nong, xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) vận chuyển số heroin trên từ tỉnh Điện Biên về tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ.

Căn cứ lời khai của Si, Cơ quan Điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lầu A Xá, Lầu A Giống và Lò Văn Dương. Khám xét trên người các đối tượng, Cơ quan Công an đã thu giữ hai con dao nhọn, loại dao đồng bào dân tộc thường hay sử dụng khi đi làm nương.

Tại Cơ quan Điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận số ma túy trên Lò Văn Si mua của Lầu A Xá, giá 150 triệu đồng/bánh, sau đó Si mang về Phú Thọ, dự kiến tiêu thụ với giá 170 triệu đồng/bánh.
Vietnamplus
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang