Thứ hai, ngày 2 tháng 3 , 2009

Các trình ứng dụng của iPhone hái ra tiửn

Các trình ứng dụng của iPhone hái ra tiửn

NHN(NHN) Một số người sử­ dụng điện thoại thông minh đã tốn nhiửu tiửn cho việc cà i đặt trình ứng dụng cho điện thoại di động của họ. Số tiửn nà y không thua gì so với số tiửn họ bử ra để mua thiết bị đó.

Mặc dù có danh mục liệt kê thuộc hà ng nhử nhất, khoảng 15.000 đử mục trình ứng dụng cho tất cả các nửn hệ thống phát triển so với 85.000 đử mục cho mỗi nửn hệ thống của Palm và  RIM, cử­a hà ng trình ứng dụng iPhone của Apple vẫn sinh lời đáng kể trên mọi mặt.

Nhà  phân tích thâm niên Jeff Orr nói Apple đã là m được nhiửu điửu cho thị trường nà y với nỗ lực truyửn đạt cho công chúng hiểu nội dung của chiếc điện thoại tuyệt vời như thế nà o,. Nó đã tạo nên một hiệu ứng vầng hà o quang cho tất cả mảng còn lại của ngà nh công nghiệp nà y. Các nhà  sản xuất thiết bị khác và  các nhà  phát triển nội dung sản xuất trên các nửn không phải của Apple đửu đạt được một cú nhảy vọt trong việc bán và  tải nhử và o việc người sử­ dụng quan tâm hơn đối với loại sản phẩm điện thoại thông minh.

Kết quả là  năm nay nhiửu cử­a hà ng trực tuyến trình ứng dụng điện thoại sẽ được khai trương từ Nokia đến Palm, RIM và  Samsung.

Nghiên cứu được hướng dẫn từ tháng 11/2008, đã hửi 235 người sử­ dụng điện thoại thông minh đã cà i đặt các trình ứng dụng lên các thiết bị của họ trong năm với số tiửn mà  họ bử ra trong vòng 12 tháng trước đó. ABI nhận thấy rằng gần 17% tiêu tốn trong khoảng từ 100 đến  499 đô la cho các trình ứng dụng điện thoại. Phần lớn sử­ dụng 100 đô la trở xuống.

Hầu hết các trình ứng dụng điện thoại nà y đửu khá rẻ, bắt đầu từ một đồng đô la ít ửi tại các cử­a hà ng trực tuyến trình ứng dụng của Apple (Apple App Store), nhử đó được tải rất nhiửu. Sự hứng thú đối với trình ứng dụng điện thoại cũng nhử và o việc Apple đã quảng bá mạnh mẽ cho cử­a hà ng trình ứng dụng trực tuyến (App Store) cho sản phẩm iPhone và  iPhone Touch.

Và o ngà y 31/12/2008, có tới 96% của 12.000 đử mục thêm của App Store có giá dưới 10 đô la. Аây là  giá là  rẻ so với hầu hết các sản phẩm khác trong ngà nh công nghiệp nà y thường có giá từ 7 đô la đến 25 đô la cho mỗi loại.

Dù vậy, không phải tất cả những thứ trên App Store đửu thực sự là  món hời. Trong khi một số trình hữu dụng đơn giản có giá dưới 1 đô la, có nhiửu trình ứng dụng có giá cao hơn nhiửu, như một trình ứng dụng đèn sân khấu gọi là  iRa Pro có giá lên tới 900 đô la.

ABI dự kiến số lượng bán trình ứng dụng điện thoại sẽ tăng từ hà ng trăm triệu đô la năm nay lên 1 tỷ đô la năm 2010.

Ngọc Thiện
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang