Thứ sáu, ngày 1 tháng 6 , 2018

Cận cảnh nơi ở bí mật của Kim Jong Un

NHNNhân dịp tháp tùng Ngoại trưởng Sergey Lavrov tới thăm tư dinh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, phóng viên hãng tin RT của Nga là Ilya Petrenko đã ghi lại những gì chứng kiến.

 Vài giờ trước khi Ngoại trưởng Nga gặp ông Kim Jong Un vào 31/5, một nhóm nhỏ các nhà báo nước ngoài - không nhận được lịch trình trước, được đưa tới một căn phòng mà theo chuẩn của Triều Tiên là khách sạn sang trọng ở Bình Nhưỡng.

Tại đây, các nhà báo phải nộp mọi thiết bị truyền thông cho nhân viên an ninh. Tiếp đó, đội nhà báo của RT được dẫn tới một chiếc xe buýt nhỏ, không dấu hiệu gì và tất cả lên xe, đi xuyên thủ đô của Triều Tiên.

 
 
 
 
 
 
Ilya Petrenko kể: "Chúng tôi không biết mình sẽ đi đâu, lái xe không nói được tiếng Anh lẫn tiếng Nga. Càng đi, chúng tôi càng thấy ít người trên đường. Chúng tôi đi cho tới khi các con đường đều trống vắng.

Cuối cùng, một tòa nhà bằng đá đồ sộ được trang trí bằng hai bức ảnh cực lớn của ông nội và cha của ông Kim Jong Un hiện ra. Rồi ít phút sau, chúng tôi đi vào một khu vực ẩn dật hơn của quần thể đồ sộ đó, rồi một khu villar nhỏ, sang trọng hơn. Ở đây, các phóng viên đều nhận ra đó là nơi tiếp đón riêng của ông Kim Jong Un.

Một cánh cửa bằng gỗ mở ra và một phụ nữ xuất hiện. Chỉ trong giây lát, Petrenko nhận ra đó là em gái ông Kim Jong Un.

Kim Yo-jong mặc váy màu xám. Tôi chào cô ấy bằng tiếng Anh và được đáp lại bằng câu chào Hello cùng một nụ cười. Tiếp đó, ông Kim Jong Un đi tới", nhà báo của RT kể.

"Nhà lãnh đạo Triều Tiên không có vẻ gì là một người xa rời thực tế. Ông ấy nhìn rất thoải mái", Petrenko kể.

"Suốt buổi chiều, Yo-jong làm trợ lý cá nhân cho anh trai. Tuy nhiên, khi cuộc hội đàm bắt đầu, trong khi Ngoại trưởng Lavrov có tới 7 nhà thương thuyết và phiên dịch ngồi cùng thì phía bên kia chỉ có ông Kim Jong Un và một người phiên dịch duy nhất.

Sau màn chụp ảnh chung, các nhà báo phải ra ngoài và Ngoại trưởng Nga cùng lãnh đạo Triều Tiên hội đàm kín khoảng một giờ. Sau cùng, ông Kim Jong Un và Lavrov xuất hiện, dường như đều hài lòng và mỉm cười. Quan chức ngoại giao Nga trao tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên một hộp quà Nga truyền thống.

Ngay sau đó, cũng nhanh chóng như khi bắt đầu, các nhà báo được đưa lên xe, được trả lại điện thoại và được đưa lên máy bay rời khỏi Triều Tiên", phóng viên của RT tường thuật.

"Đó là một chuyến đi khó quên", nhà báo Petrenko nói.

Hoài Linh/VNN
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang