Cao huyết áp

Tăng huyết áp - "sát thủ" thầm lặng!
Tăng huyết áp là loại bệnh lý nguy hiểm và phổ biến trong cộng đồng, được coi là “sát thủ" thầm lặng khi gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến não, tim, mắt, các mạch máu lớn... Điều đáng nói, tỷ lệ người mắc bệnh đang có xu hướng trẻ hóa và gia tăng. Chính vì vậy, ngày 17-5 hằng năm được chọn là Ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới để nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh này.
  • Dầu ăn dùng lại là m tăng nguy cơ cao huyết áp
    Các nhà  nghiên cứu người Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng, những người sử­ dụng dầu ăn dùng lại nhiửu lần có huyết áp cao hơn những người thường xuyên nấu thức ăn bằng dầu ăn mới.
  • Bưởi giúp phòng chống cao huyết áp
    Bưởi là  loại trái cây quen thuộc với người Việt Nam. Có nhiửu loại bưởi bổi tiếng như: bưởi Аoan Hùng, bưởi Vinh, bưởi Phúc Trạch, bưởi Thanh Trà , bưởi Biên Hoà , bưởi năm roi, bưởi da xanh...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO