chế biến

100 món ăn chế biến từ khoai lang được xác lập kỷ lục Việt Nam
Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch tỉnh Vĩnh Long lần III năm 2023 vừa diễn ra. Tại chương trình, 20 đội thi cùng tranh tài chế biến các món ăn, thức uống đa dạng về màu sắc, hương vị từ nguyên liệu chính là khoai lang Bình Tân.
  • Hội nghị tư vấn thiết kế mẫu bao bì sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề 2022
    Chiều 03/11, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Cầu Giấy, Hà Nội) Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (XTTM NN) tổ chức chương trình Hội nghị tư vấn thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề phù hợp nhu cầu thị trường.
  • Ứng dụng công nghệ chế biến vào nghề làm cốm
    Đề tài “Hoàn thiện quy trình công nghệ và thiết bị chế biến cốm truyền thống năng suất 500kg/ca tại làng cốm Mễ Trì”, sẽ giúp giảm bớt việc sử dụng sức lao động, bảo đảm năng suất, chất lượng, giảm thiểu các ảnh hưởng đến môi trường, góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề cốm truyền thống.
  • Xuất khẩu nông sản: Quyết tâm tạo đà tăng trưởng
    Đến nay nhiều quốc gia đã và đang khống chế thành công dịch Covid-19 nên nhu cầu nhập khẩu lương thực, thực phẩm dự báo sẽ tăng mạnh. Mặt khác, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8-2020 sẽ mở thêm nhiều cánh cửa cho nông sản Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Trước những tín hiệu tích cực đó, chúng ta quyết tâm khai thác thời cơ để tạo đà tăng trưởng như thế nào?
  • Công an huyện Chương Mỹ phản hồi về vi phạm PCCC ở Công ty chế biến thực phẩm Tiến Bảo
    Sau khi báo Kinh tế & Đô thị có bài “Công ty chế biến thực phẩm Tiến Bảo vi phạm nghiêm trọng về an toàn PCCC nhưng vẫn hoạt động?” Công an huyện Chương Mỹ đã có văn bản phản hồi về việc này.
  • Đề xuất bổ sung thêm hơn 20.000 biên chế giáo viên mầm non
    Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, năm học 2018-2019, đơn vị đã phối hợp với Bộ Nội vụ đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ Chính trị giao bổ sung biên chế cho 17 tỉnh tăng cơ học về quy mô học sinh và 5 tỉnh Tây Nguyên.
  • Hà Nội: Kịp thời dập tắt hỏa hoạn tại xưởng chế biến gỗ
    Sáng 30-7, lãnh đạo xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đám cháy tại xưởng gỗ rộng khoảng 320m2 đã kịp thời được dập tắt trước khi lan sang các xưởng bên cạnh.
  • Thị xã Thái Hòa: Nhà máy chế biến đá lén lút xả thải ra môi trường
    Cá tự nhiên chết bất thường, cỏ chết cháy khô rang, ruộng lúa mất mùa là những gì đã và đang diễn ra trên địa bàn thị xã Thái Hòa (Nghệ An) trong thời gian qua. Bức xúc trước thực trạng đó, nhiều hộ gia đình đã làm đơn kiến nghị phản ánh đến chính quyền sở tại việc nhà máy máy chế biến đá của Công ty Nam Trung lén lút xả thải ra môi trường.
  • FDI vào lĩnh vực chế biến, chế tạo chiếm tỷ trọng cao
    FDI vào lĩnh vực chế biến, chế tạo chiếm tỷ trọng cao
  • Hà Nội: Cháy lớn tại khu nhà xưởng sơn và chế biến gỗ
    Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 21/8 tại khu nhà xưởng sơn và chế biến gỗ (giáp Đại lộ Thăng Long), thuộc xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
  • Xử phạt vi phạm về sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm
    Đề nghị Tòa soạn báo cho biết, hình thức xử phạt vi phạm quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào? - Vũ Thị Thanh Huyền (huyện Thường Tín)
  • Khối chế biến lâm sản 3, phường Quang Phong, TX Thái Hòa nhận “Làng văn hóa” cấp Thị xã 2017
    Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, sáng 28/3/2018, khối Chế Biến Lâm Sản 3, phường Quang Phong đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Làng văn hóa” cấp Thị xã năm 2017. Tới dự có đồng chí Trần Thị Quỳnh Giang - Trưởng phòng Văn hóa Thị xã Thái Hòa, đồng chí Tô Thanh Sơn - PCT mặt trận Thị xã và các ban ngành đoàn thể UBND phường cùng toàn thể nhân dân khối nhà.
  • Hà Nội: Xưởng chế biến phế liệu bốc cháy dữ dội trong đêm
    Khói đen cùng lửa đỏ rực bốc lên cháy dữ dội tại khu nhà xưởng chế biến phế liệu. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi một nhà xưởng...
  • Gần 200 công nhân tại Đồng Nai nhập viện do lỗi chế biến thực phẩm
    Hơn 18 giờ ngày 19-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã có kết luận nguyên nhân khiến 197 công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê (đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện sau bữa ăn trưa là do sự cố về an toàn thực phẩm.
  • ĐBQH Hà Nội, tiếp xúc cử tri, sản xuất, kinh doanh, chế biến sản phẩm, nông nghiệp sạch
    Sáng 1-12, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng đoàn thường trực Đoàn ĐBQH TP Hà Nội dự Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về sản xuất, kinh doanh, chế biến sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn". Cùng dự, về phía trung ương có đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP Bộ Y tế và đại diện các vụ của Bộ Công Thương, Văn phòng Quốc hội.
  • Không nên dùng nghệ tùy tiện
    Con dâu tôi sắp sinh con đầu lòng. Tôi đã đọc nhiều thông tin về tác dụng của củ nghệ, trong đó có nói rằng bột nghệ rất tốt với phụ nữ sau khi sinh. Thậm chí, phụ nữ mang thai cũng có thể dùng nghệ để con đẹp da, không mắc các bệnh đường tiêu hóa. Vậy việc dùng nghệ trước và sau sinh như thế nào cho tốt? Trần Thu Hà (58 tuổi, Hưng Yên)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO