Thứ bảy, ngày 6 tháng 4 , 2019

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội:

Chỉ được tuyển thẳng vào trường công lập nơi có hộ khẩu

NHNĐiểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 tại Hà Nội là việc điều chỉnh quy định về tuyển thẳng. Quy định về điều kiện đăng ký tuyển thẳng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được nêu rõ tại Công văn số 1094/SGDĐT-QLT gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp.

 
Chỉ được tuyển thẳng vào trường công lập nơi có hộ khẩu
Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018-2019

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh nơi học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú. Nếu học sinh chỉ có nguyện vọng đăng ký tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc trường trung học phổ thông ngoài công lập thì không cần tuân thủ quy định này, các em có thể đăng ký vào bất cứ trường nào trên địa bàn thành phố, không phân biệt khu vực tuyển sinh. 

Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng nhưng không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức để dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập. 

Bốn đối tượng học sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng vào các trường trung học phổ thông tại Hà Nội gồm: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3-6-2019 với sự tham gia của khoảng hơn 80.000 học sinh.
Minh Khang/HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang