Thứ năm, ngày 21 tháng 11 , 2019

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Cần phát huy truyền thống anh hùng đoàn kết, vượt qua khó khăn

NHNNhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng ngày 17/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Sóc Chà B, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Cùng tham dự có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Phan Thanh Bình và đông đảo bà con, chức sắc, tôn giáo trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Cần phát huy truyền thống anh hùng đoàn kết, vượt qua khó khăn
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị kim Ngân trao 25 căn nhà đại đoàn kết
cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Trà Vinh.

 
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện bà con nhân dân trong ấp Sóc Chà B, xã Thanh Sơn đã báo cáo những kết quả nổi bật trong hoạt động thời gian qua, đồng thời có những phát biểu đóng góp để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thực hiện công tác đại đoàn kết toàn dân.

Qua nghe báo cáo của Ban công tác Mặt trận ấp Sóc Chà B, trong năm vừa qua, toàn ấp có 229/295 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm 77,6%; 100% trẻ em trong độ tuổi (mẫu giáo, cấp I, cấp II) được đi học và được tiêm chủng theo quy định, không có trường hợp học sinh bỏ học giữa chừng. 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế… công tác tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp” và bảo vệ môi trường được hưởng ứng tích cực. Nhân dân có ý thức thu gom rác thải, các hộ dân trong ấp tự nguyện hiến đất xây dựng 995m đường nông thôn. Người dân mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cỏ nuôi bò, từng bước cải thiện, ổn định cuộc sống của từng gia đình. Bên cạnh đó, ấp Sóc Chà B còn có những điểm sáng như không có người vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý, không có người nghiện ma túy, không có người mắc tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Sóc Chà B. Đây là địa phương có hơn 98% dân số là đồng bào dân tộc Khmer. Chủ tịch Quốc hội vui mừng khi biết thời gian qua, địa phương đã có những đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Trà Cú cũng như tỉnh Trà Vinh.

“Có thể nói rằng, trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ  của dân tộc thì ấp Sóc Trà B của chúng ta là một địa bàn cách mạng đã tích cực tham gia phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong thời bình, ấp Sóc Trà B tiếp tục là địa phương đi đầu phát huy truyền thống anh hùng đoàn kết vượt qua khó khăn. Mặc dù cuộc sống bà con còn rất nhiều vất vả nhưng nhân dân ở đây đã đoàn kết và đóng góp sức người, sức của để xây dựng ấp Sóc Trà B, xã Thanh Sơn ngày càng tươi đẹp hơn. Và hôm nay, khi đoàn đi thực tế thì thấy là nhà nhà, người người đều hồ hởi trên gương mặt chào mừng ngày hội” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ấp Sóc Chà B; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm phát huy sức mạnh, sự sáng tạo của các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, của dân tộc và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cũng là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy, chính quyền tỉnh Trà Vinh tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thật sự trong sạch, vững mạnh; đoàn kết, đồng lòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội… Chính quyền, đoàn thể và nhân dân ấp Sóc Trà B tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tiếp tục xây dựng môi trường thôn xóm lành mạnh, bình yên, nghiêm chỉnh chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng 25 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo Trung ương cho tỉnh Trà Vinh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao tặng quà cho tập thể Đảng bộ xã Thanh Sơn; tập thể Chi bộ, Ban nhân dân ấp Sóc Chà B và tặng quà cho học sinh trên địa bàn.
Đặng Sơn Dương
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang