Thứ sáu, ngày 15 tháng 12 , 2017

Chương trình “Chia sẻ yêu thương - mang điện sáng gieo mầm ước mơ”

NHNNgày 10-11/12/2017 vừa qua, Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành - Chùa Chí Linh (Nghệ An) kết hợp với các cá nhân, đơn vị tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương- mang điện sáng gieo mầm ước mơ” tại bản Huôi Pốc, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Chương trình “Chia sẻ yêu thương - mang điện sáng gieo mầm ước mơ”
Niềm vui của các em nhỏ khi được tặng những chiếc đèn pin năng lượng mặt trời.

 
Vượt qua gần 300 km, chủ yếu là đường đồi, núi, các thành viên không ngại khó khăn tham gia chương trình, đoàn đã trao tặng  40 chiếc áo ấm cho các em mầm non tại điểm bản Khánh Thành.


Ngày 11/12/ 2017, đoàn tiếp tục lên đường, đem tình cảm và những món quà vô cùng ý nghĩa: Trao tặng và cắt băng khánh thành dự án: “Mang ánh sáng lên vùng cao cho thầy trò Trường Tiểu học bản Huổi Pốc xã Nậm Cắn 2”- Đây là điểm trường xa và cao bậc nhất của huyện Kỳ Sơn, điểm trường này không chỉ cao mà hiện nay vẫn chưa có điện để học tập, làm việc... Dự án đã mang đến cho điểm trường một công trình bằng năng lượng mặt trời kết hợp tua bin gió với 6 tấm pin năng lượng mặt trời lớn, 2 cột tua bin gió, một bộ chuyển đổi điện năng công suất 2kw. Hệ thống điện này đủ để thắp sáng 5 phòng học với 4 - 5 bóng đèn/phòng, xem ti vi, sử dụng máy tính, máy chiếu các loại cho trường học.


Tuy trời mưa, đường đi vô cùng gian nan vất vả nhưng tất cả các thành viên đều mang nặng tấm lòng với hy vọng góp chút tình yêu thương với các trường khó khăn của vùng cao. Trong chuyến đi này đoàn cũng trao tặng 110 chiếc áo ấm cho các em học sinh tiểu học Kim Long, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn. Tất cả thành công đó là do sự giúp đỡ sự hợp tác và nỗ lực của các thành viên tham gia chuyến đi. Đặc biệt là sự đóng góp, ủng hộ của các nhà tài trợ, các cá nhân đã giúp đỡ để hoàn thành suất sắc kế hoạch đề ra. Tống giá trị quà tặng cho chương trình lên đến 84.000.000 vnđ, một số tiền không hề nhỏ.


Chuyến đi không chỉ đem đến những phần quà của các nhà hảo tâm giành cho các em học sinh mà qua đó đã để lại nhiều kỷ niệm, nhiều niềm vui và sự xúc động trong lòng mỗi tình nguyện viên, mỗi thầy cô giáo và người dân địa phương tham gia.


“Thời gian tới, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho các chương trình tiếp theo của chúng tôi”- chia sẻ của một thành viên trong đoàn.
Ngân Ngân
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang