Chủ nhật, ngày 10 tháng 6 , 2018

Cơ hội thưởng lãm những khoảnh khắc ấn tượng

NHN148 khoảnh khắc nhiếp ảnh ấn tượng của 148 nghệ sĩ đến 43 quốc gia trên thế giới vừa được giới thiệu với công chúng tại Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (tòa nhà VAPA, số 3 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội). Triển lãm do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) tổ chức từ ngày 2/6 đến ngày 17/6/2018.

Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết những năm qua, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tích cực mở rộng các hoạt động nhiếp ảnh, giao lưu văn hóa ảnh với các nước, các tổ chức quốc tế nhằm giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị với công chúng trong và ngoài nước. Hiện nay, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam là thành viên chính thức của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế (FIAP), thực hiện nhiều sự kiện nhiếp ảnh quy mô quốc tế theo định kỳ. Hội cũng thường xuyên tổ chức, động viên, tạo điều kiện để các nghệ sĩ gửi ảnh dự thi hoặc tham gia làm giám khảo tại nhiều cuộc thi quốc tế do các tổ chức nhiếp ảnh uy tín trên thế giới tiến hành như: Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới - Pháp (ISF)... Hàng năm, các nghệ sĩ Việt Nam đã đạt được hàng trăm giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế. 

Cơ hội thưởng lãm những khoảnh khắc ấn tượng
Đông đảo công chúng đến với triển lãm. Ảnh: VN
 
Năm 2018 được Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam xác định là năm giao lưu quốc tế. Triển lãm ảnh quốc tế của Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) lần này là một trong những hoạt động giao lưu nhằm cụ thể hóa chủ trương này của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. 

Những bức ảnh được giới thiệu trong triển lãm lần này là những khoảnh khắc yêu thích nhất do chính các tác giả tự lựa chọn về đất nước, thiên nhiên, con người… ở nơi các tác giả sinh sống hoặc đã từng đi qua. Các tác phẩm được chọn ngẫu nhiên và được trưng bày theo các nhóm như nhóm ảnh chân dung, ảnh động vật, ảnh thiên nhiên, ảnh cuộc sống, ảnh đen trắng… Đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các tác giả đã mang đến một không gian ảnh phong phú về đề tài, nội dung cũng như hình thức thể hiện. Nhiều bức ảnh đã thu hút được sự chú ý của người xem về màu sắc, chi tiết và bố cục đồng thời thể hiện được những nét đẹp, nét riêng lạ, độc đáo của cuộc sống. Thông qua triển lãm ảnh, giới nhiếp ảnh trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, trao đổi, cùng chia sẻ về các tác phẩm của mình, xu hướng nhiếp ảnh, kinh nghiệm, kỹ năng cầm máy… Triển lãm cũng góp phần mở rộng sân chơi cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên thế giới, trong đó có nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh của Việt Nam; tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Sau triển lãm tại Hà Nội, những khoảnh khắc nhiếp ảnh ấn tượng này sẽ tiếp tục trưng bày tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21/7 đến ngày 5/8/2018. 
Thanh Bình
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang