Thứ sáu, ngày 1 tháng 11 , 2019

Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự đưa người trốn đi nước ngoài trái phép

NHNSáng 31-10, thông tin từ cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 
Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự đưa người trốn đi nước ngoài trái phép

 

Trước đó, theo trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, có 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh. Cụ thể, huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Được biết, để được đưa sang Anh, các lao động ở Hà Tĩnh đã phải đưa cho các đối tượng môi giới số tiền từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân.

Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự đưa người trốn đi nước ngoài trái phép
Gia đình ông Phạm Văn Thìn - bố chị Phạm Thị Trà My (SN 1993, ở khối phố 7, thị trấn Nghèn, Can Lộc) đã trình báo UBND thị trấn Nghèn về việc con gái mất tích trên đường sang Anh tìm kiếm việc làm. Ảnh: Thúy Ngọc

Như thông tin đã đưa, ngày 23-10-2019, cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London. Có thông tin cho rằng, trong số những thi thể này có thể có nạn nhân là người Việt Nam.

Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, việc xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Lý Hùng Cường/Báo Hà Tĩnh

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang