Thứ năm, ngày 19 tháng 4 , 2018

Công bố Ban chấp hành Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021

NHNSáng nay ngày 19/4/2018, tại Khách sạn La Thành (Hà Nội), Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hơn 600 Hội viên, đại diện cho hơn 3.300 hội viên của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đã có mặt tại lễ khai mạc.

Khai mạc Đại hội XII Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội
Các đại biểu làm lễ chào cờ 

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hạnh, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của các Ban Tổ chức, ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và các phòng của Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội; phòng PA83 Công an TP.Hà Nội.

Đại hội lần này được diễn ra từ ngày 19/4 đến hết buổi sáng ngày 20/4/2018. Ngày thứ nhất là phiên nội bộ với những nội dung quan trọng như: Báo cáo chính trị tổng kết hoạt động Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội nhiệm kỳ XI, phương hướng nhiệm kỳ XII; Báo cáo kiểm điểm công tác của Ban chấp hành nhiệm kỳ XI; thảo luận; bầu Ban chấp hành khóa XII. Ngày thứ 2 là phiên chính thức với những nội dung: chỉ đạo của lãnh đạo đến tham dự; công tác thi đua khen thưởng; báo cáo kết quả bầu Ban Chấp hành khóa XII và mời Ban Chấp hành ra mắt Đại hội.
Khai mạc Đại hội XII Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội
Nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội điều hành Đại hội
 
Trước khi Đại hội diễn ra, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội đã bàn bạc và chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho công tác nhân sự khóa mới, đảm bảo tính khách quan, chọn người có năng lực tập hợp được tài lực của các hội viên. Các thành viên ngoài 70 tuổi cũng sẽ không có tên trong danh sách bầu cử tại Đại hội lần này, ngoài 4 thành viên đang là Chủ tịch các Hội Sân khấu, Hội Âm nhạc, Hội Mỹ thuật và Hội Nhiếp ảnh Hà Nội. Ban Chấp hành đã thống nhất giới thiệu ra Đại hội 24 thành viên, trong đó có 16 thành viên được kế thừa từ khóa cũ, còn lại là các thành viên mới.
 

Đại hội Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội khóa XII (2016 – 2021) diễn ra muộn hơn so với dự kiến gần một năm rưỡi, trong đó có nhiều nguyên nhân: Các hội thành viên kéo dài thời gian hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ mới, quy chế điều lệ của Hội phải sửa đổi từ mô hình hiệp hội sang mô hình liên hiệp hội…

Sau thời gian chuẩn bị, Ban Tổ chức quyết định tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội khóa XII vào ngày hôm nay. Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành khóa mới, đề ra những phương hướng nhiệm vụ, đường lối phát triển trong thời gian tới, đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng các sáng tác văn học nghệ thuật, đào tạo đội ngũ nghệ sĩ trẻ kế cận…

Liên tục cập nhật trong các bài tiếp theo...
 Đến cuối giờ chiều nay, Đại hội đã công bố danh dách những người trúng vào Ban chấp hành Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại hội đã chọn ra 27 người với số phiếu quá bán trong số 39 người đề cử. Số phiếu phát ra là 478 phiếu, thu về 476 phiếu (có hai phiếu rách) trong đó có 454 phiếu hợp lệ.

Dưới đây là danh sách 27 người trúng vào Ban chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

1. Nguyễn Văn Hải 
2. Nguyễn Thu Huệ
3. Lê Hồng Lý
4. Đặng Đình An
5. Trần Đăng Khoa
6. Trương Ngọc Ninh
7. Phạm Kim Bình
8. Nguyễn Đình Thanh
9. Trung Hiếu
10. Nguyễn Văn Bích
11. Giáng Son
12. Nguyễn Thị Tuyết Minh
13. Hà Bắc
14. Trần Quốc Chiêm
15. Nguyễn Thế Chiến
16. Đào Duy Phúc
17. Y Ban
18. Nguyễn Lân Cường
19. Thanh Loan
20. Đỗ Thị Hảo
21. Nguyễn Xuân Thủy
22. Nguyễn Văn Chuốt
23. Đào Quang Minh
24. Vi Thùy Linh
25. Bùi Thanh Trầm
26. Giang Nguyên Thái
27. Nguyễn Ngọc Thụ

Ngay trong tối nay, Ban chấp hành mới họp và bầu ra một Chủ tịch cùng 04 phó chủ tịch.

Còn Ban Kiểm tra sẽ được bầu công khai bằng hình thức giơ tay để chọn ra 9 người. Ban Kiểm tra sau đó sẽ họp và bầu ra Trưởng, Phó Ban. Ngày mai Đại hội tiếp tục các chương trình theo dự kiến. 
Công Sáng (thực hiện)
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang