Thứ hai, ngày 21 tháng 5 , 2018

Công ty XKLĐ Glodeco: Bài 1 - Thu phí bừa bãi

NHNBáo Người Hà Nội vừa nhận được phản ánh của người lao động quê ở Nam Định về việc chị bị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kinh doanh Toàn Cầu (GLODECO., JSC) - Công ty XKLĐ Glodeco (XKLĐ Toàn Cầu) thu phí bừa bãi.

Trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kinh doanh Toàn Cầu (GLODECO., JSC) tiền thân là Trung tâm Đào tạo Xuất khẩu lao động và Du lịch Hà Nội.

Theo phản ánh, do hoàn cảnh gia đình, chị muốn đi lao động để có thu nhập nâng cao cuộc sống. Vì vậy, vào tháng 11/2017, thông qua một người môi giới chị đã tìm đến Công ty XKLĐ Glodeco để được trợ giúp. Tại Công ty Glodeco, chị đã thi đỗ đơn hàng đi Nhật Bản. Ngay lập tức chị đã đóng các khoản tiền cho Công ty XKLĐ Glodeco với số tiền gần 100 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, trong quá trình học tập để chuẩn bị đi Nhật thì vừa qua, chị được giới thiệu đến Bệnh viện Tràng An để khám sức khỏe. Sau khi có các kết luận khám sức khỏe, Bệnh viện Tràng An kết luận chị có bị bệnh đau dạ dày và tức là không đủ điều kiện để đi Nhật nữa. 

Vì vậy, vừa qua phía Công ty XKLĐ Glodeco đã mời chị đến để giải quyết căn cứ vào tiền học, tiền dịch vụ khác... và những khoản tiền đã thu; còn thừa bao nhiêu thì công ty trả lại cho người lao động.

Tuy nhiên, để trước khi được vào công ty XKLĐ Glodeco thi đơn hàng thì chị đã phải trả tiền phí môi giới cho hai người. Một người là người trực tiếp nhận hồ sơ của chị ở công ty Glodeco. Còn người môi giới khác là người đầu tiên (CTV của Công ty XKLĐ Glodeco) giới thiệu chị đến với Công ty XKLĐ Glodeco. 

Trong hai người môi giới này thì chỉ có người nhận hồ sơ ở Công ty Glodeco đến nay đã trả lại tiền cho chị. Còn người là CTV nguồn của Công ty XKLĐ Glodeco thì không trả khiến chị rất mệt mỏi…
Công ty XKLĐ Glodeco: Bài 1 - Thu phí bừa bãi

Công ty XKLĐ Glodeco: Bài 1 - Thu phí bừa bãi
 
Phiếu thu tiền của Công ty Glodeco

Công ty XKLĐ Glodeco: Bài 1 - Thu phí bừa bãi
 
Giấy nhận tiền viết tay của người môi giới mà hiện nay chưa trả lại tiền

Công ty XKLĐ Glodeco: Bài 1 - Thu phí bừa bãi
Phiếu trả lời kết quả khám sức khỏe chính thức cho thấy người lao động không thể đi Nhật được nữa mặc dù đã đóng tiền cho Công ty XKLĐ Glodeco

Từ những thông tin trên, báo Người Hà Nội đã vào cuộc và sẽ mở rộng thêm những tình tiết mới trong các bài tiếp theo.

Công ty XKLĐ Glodeco: Bài 2 - Cần xử lý nghiêm sai phạm!
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kinh doanh Toàn Cầu (GLODECO., JSC) tiền thân là Trung tâm Đào tạo Xuất khẩu lao động và Du lịch Hà Nội. 
Công ty XKLĐ Glodeco: Bài 1 - Thu phí bừa bãi
Nhân Thịnh – Nguyễn Hồ
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang