Thứ sáu, ngày 9 tháng 1 , 2009

Аi bar băng đăng ở Trung Quốc

Аi bar băng đăng ở Trung Quốc

NHNKhi đêm xuống ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, một trong những TP lạnh nhất Trung Quốc, nhiệt độ cà ng lúc cà ng xuống thấp. Nhưng thay vì tìm một nơi ấm cúng, nhiửu du khách lại thích đến một quán bar là m bằng... băng, nơi chỉ mở cử­a và o dịp lễ hội băng đăng hằng năm.

Quán bar băng đăng có diện tích 140 m2 hiện đã thu hút rất nhiửu khách du lịch tới TP Cáp Nhĩ Tân. 

Ở quán bar băng đăng nà y, quầy bar, bà n ghế và  cốc tách đửu được là m bằng băng và  được trang hoà ng theo phong cách truyửn thống của Trung Quốc. Người ta phải dùng tới 700 m3 băng để là m các vật dụng. Và o quán, khách hà ng phải mặc quần áo cực dà y và  đeo găng tay để chống lại cái lạnh kinh khủng tửa từ những đồ đạc và  tác phẩm điêu khắc bằng băng khắp nơi.

Khung cảnh quán bar băng đăng ở TP Cáp Nhĩ Tân - Ảnh: Tân Hoa xã

Một du khách Trung Quốc nói rằng thoạt tiên cảm thấy lạnh lẽo khi ngắm quán bar băng đăng từ bên ngoà i, nhưng rồi anh thấy ấm áp khi bước và o trong và  uống một ly vodka. Còn một du khách đến từ Mử¹ nhận xét có một sự tương phản thú vị giữa cái lạnh của băng và  sự ấm nóng của đồ uống, giống như thể đồ uống sưởi ấm cho bạn dù bên ngoà i thì rất lạnh.

Người ta phải dùng tới 700m3 băng để là m những đồ đạc nà y - Ảnh: Tân Hoa xã

Quản lý quán bar cho biết anh mở quán để du khách trong và  ngoà i nước thưởng thức niửm hạnh phúc mà  nghệ thuật băng của TP Cáp Nhĩ Tân mang đến cho họ.

Theo Wikipedia, các quán bar băng đăng thường đặt ở những vùng lạnh trên thế giới vì điửu kiện nhiệt độ lạnh giá mới giữ được các tác phẩm điêu khắc bằng băng. Trên thế giới đã có  một số quán bar băng đăng ở những TP lớn như Barcelona, Mexico, Orlando, Amsterdam, London, Seoul và  Dubai. Sau đó là  Tokyo và  ba TP Thụy Аiển là  Stockholm, Copenhagen, Jukkasjà¤rvi...

Quán bar ở TP Cáp Nhĩ Tân nà y là  bar băng đăng duy nhất của Trung Quốc.

Một nữ nhân viên là m việc tại quán bar băng đăng - Ảnh: Tân Hoa xã

Tuổi trẻ
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang