Thứ tư, ngày 15 tháng 4 , 2020

Kon Tum:

Đoàn phường Quyết Thắng chia sẻ yêu thương trong mùa dịch cùng chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa

NHNTrước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid - 19, Đoàn phường Quyết Thắng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chia sẻ yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong gần nửa tháng qua, Đoàn phường Quyết Thắng đã thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTG, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện 05/CĐ-CTUBND, ngày 31/3/2020 của CT UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -  19, trong đó có việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày.

Trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, Đoàn phường đã tổ chức treo băng rôn tuyên truyền về tác hại, cách phòng, chống dịch Covid 19; các thanh niên vào chợ tuyên truyền về dịch Covid-19 và tặng khẩu trang miễn phí cho người dân

tặng 150 chai xịt sát khuẩn trị giá…, 400 khẩu trang (Đoàn phường tự may) cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường; đặt 10 điểm rửa tay công cộng tại các điểm chợ, ngã tư đông người. Ngoài ra, Đoàn phường còn chung tay cùng tuổi trẻ Thành phố tổ chức may 2400 khẩu trang tặng các đối tượng khó khăn. Đặc biệt là hực hiện mô hình “Bữa cơm 0 đồng” cho 10 hộ nghèo bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch bệnh. Trong thời gian kéo dài 4 tuần, mỗi tuần tổ chức 1 ngày từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Siêu thị Coop.mart – TP Kon Tum .

Đoàn phường Quyết Thắng chia sẻ yêu thương trong mùa dịch cùng chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa

Đoàn phường tổ chức may khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Cụ Võ Đức Viễn, tổ 1, đường Trương Quang Trọng chia sẻ trong niềm hạnh phúc: “Tôi rất vui vì đã nhận được sự quan tâm của các đoàn viên thanh nhiên. Bữa cơm tình nghĩa rất ngon, rất ấm áp và nhân văn, phần nào đã giúp chúng tôi vơi bớt nỗi khó khăn trong đợt dịch kéo dài như thế này”.

Cũng trong thời gian thực hiện công tác giãn cách xã hội, vấn đề việc làm của thanh niên đã bị ảnh hưởng rất nhiều, Đoàn phường đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp tiếp nhận, tạo công ăn việc làm cho thanh niên. Hiện tại, Đoàn phường đã giúp 7 thanh niên có việc làm, đảm bảo cuộc sống.

Đoàn phường Quyết Thắng chia sẻ yêu thương trong mùa dịch cùng chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa
Đoàn phường Quyết Thắng chia sẻ yêu thương trong mùa dịch cùng chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa

Các thanh niên tình nguyện cấp phát cơm 0 đồng cho người dân

Ngoài những hoạt động trên, Đoàn phường đã triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi, người yếu thế, người có bệnh nền thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế trên ứng dụng NCOVI, trực tiếp tại gia đình hoặc nơi làm việc để phục vụ công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao.

Đoàn phường Quyết Thắng chia sẻ yêu thương trong mùa dịch cùng chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa

Điểm đặt nước rửa tay cho người dân

Chia sẻ về các hoạt động trong đợt chống dịch cao điểm này, chị Huỳnh Ly Ly, Bí thư Đoàn phường Quyết Thắng, cho biết thêm: “Đoàn phường tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện để thực hiện hiệu quả các nội dung đã đề ra và góp phần chung tay cùng nhau đầy lùi dịch bệnh.  Chúng tôi đều đồng lòng, thống nhất với tinh thần “ Đoàn kết - xung kích - sáng tạo”. Phát huy truyền thống, cống hiến sức trẻ, tình nguyện trên tất cả lĩnh vực của đời sống, xã hội.”

Được biết, trong thời gian tới, Đoàn sẽ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền chống dịch để người dân dễ dàng nắm bắt như thành lập kênh phát thanh, tuyên truyền bằng loa di động; vận động kinh phí từ nguồn lực đoàn viên, các nhà hảo tâm để hỗ trợ thêm nhiều đối tượng khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Quả thật, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám dấn thân vào việc mới, việc khó, Đoàn phường Quyết Thắng đã góp phần không nhỏ vào việc chung tay phòng chống dịch Covid – 19. 

Cao Thanh Nhàn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang