Thứ bảy, ngày 1 tháng 12 , 2018

Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là đối tượng quan trọng của nền kinh tế

NHNTrong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2018), ngày 30-11, tại TP Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự.

 
Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là đối tượng quan trọng của nền kinh tế

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại diễn đàn. (Nguồn: TTXVN)

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, không có sự phân biệt các dự án startup ở Việt Nam hay nước ngoài. Quan trọng nhất là các startup cần tìm thấy cơ hội từ những khó khăn, thách thức mà nền kinh tế Việt Nam gặp phải trong quá trình chuyển đổi và đang tăng trưởng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu vấn đề, những nhu cầu của người dân trong nhiều lĩnh vực thiết yếu như giáo dục, y tế, giao thông, thanh toán điện tử, nông nghiệp… có trở thành cơ hội cho các startup hay không là tùy thuộc vào các startup. Ngoài các vấn đề về vốn, hạ tầng, pháp lý, giáo dục, nguồn nhân lực, theo Phó Thủ tướng việc khó nhất là tạo lập một cơ sở dữ liệu lớn và mở cho cộng đồng.

Thực tế tại Việt Nam, thời gian qua, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng hoàn thiện với hơn 40 quỹ đầu tư mạo hiểm đã có hoạt động tại Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như FPT, Viettel, Vingroup, CMC… Chính phủ đã xác định doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là đối tượng quan trọng của nền kinh tế, là động lực cho tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Thông qua diễn đàn một số vấn đề đã được trao đổi, thảo luận và thống nhất: Chính sách chung bước đầu đươc hình thành, tạo điều kiện thuận lợi cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo xu thế hội nhập và cùng phát triển; tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm thu hút nguồn lực quốc tế; khuyến khích các khu vực kinh tế tư nhân, nguồn lực trong nước tham gia mạng lưới hỗ trợ, cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…
TTXVN
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang