Kiểm tra cơ sở chế biến bì lợn tại Dư Hà ng Kênh, Sở Y tế Hải Phòng đã thu giữ khoảng 1 tấn bì lợn để dưới đất bẩn thỉu, có chỗ bị mốc, bốc mùi thối nồng nặc, chỉ có bạt che phủ.
Cơ sở trên đặt tại Miếu Hai Xã (phường Dư Hà ng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng) sản xuất được khoảng 5-6 năm.
Tại thời điểm kiểm tra, đoà n thanh tra liên nghà nh của quận Lê Chân còn phát hiện 4 tạ bì thà nh phẩm mặc dù được bảo quản trong tủ cấp đông lạnh nhưng vẫn bị mốc và 23 can đựng mỡ lợn mà u xanh, vử can rất bẩn. Chủ cửa hà ng không xuất trình được giấy tử chứng minh nguồn gốc của số bì lợn trên, ông Phạm Quốc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục An toà n vệ sinh thực phẩm Hải Phòng cho biết.
Bên cạnh đó, 7 công nhân là m việc tại cơ sở đửu trực tiếp chế biến bằng tay mà không hử có bất cứ trang bị bảo hộ lao động nà o như: găng tay, khẩu trang... Họ cũng không hử có kiến thức gì vử vệ sinh an toà n thực phẩm.
à”ng Vinh cũng cho biết, cơ sở trên đã được yêu cầu ngừng sản xuất, xử phạt hà nh chính 6 triệu đồng và tiêu hủy toà n bộ số bì lợn, mỡ lợn nói trên.