Dùng da lợn thối sản xuất bóng bì

VNE| 09/04/2009 08:57

Kiểm tra cơ sở chế biến bì lợn tại Dư Hà ng Kênh, Sở Y tế Hải Phòng đã thu giữ khoảng 1 tấn bì lợn để dưới đất bẩn thỉu, có chỗ bị mốc, bốc mùi thối nồng nặc, chỉ có bạt che phủ.

Cơ sở trên đặt tại Miếu Hai Xã (phường Dư Hà ng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng) sản xuất được khoảng 5-6 năm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoà n thanh tra liên nghà nh của quận Lê Chân còn phát hiện 4 tạ bì thà nh phẩm mặc dù được bảo quản trong tủ cấp đông lạnh nhưng vẫn bị mốc và  23 can đựng mỡ lợn mà u xanh, vử can rất bẩn. Chủ cử­a hà ng không xuất trình được giấy tử chứng minh nguồn gốc của số bì lợn trên, ông Phạm Quốc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục An toà n vệ sinh thực phẩm Hải Phòng cho biết.

Bên cạnh đó, 7 công nhân là m việc tại cơ sở đửu trực tiếp chế biến bằng tay mà  không hử có bất cứ trang bị bảo hộ lao động nà o như: găng tay, khẩu trang... Họ cũng không hử có kiến thức gì vử vệ sinh an toà n thực phẩm.

à”ng Vinh cũng cho biết, cơ sở trên đã được yêu cầu ngừng sản xuất, xử­ phạt hà nh chính 6 triệu đồng và  tiêu hủy toà n bộ số bì lợn, mỡ lợn nói trên.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Dùng da lợn thối sản xuất bóng bì
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO