Thứ ba, ngày 2 tháng 6 , 2009

Hà n Quốc điửu tà u tuần tra vũ trang tên lử­a đến Biển Và ng

Hà n Quốc điửu tà u tuần tra vũ trang tên lử­a đến Biển Và ng

NHN(NHN) Hải quân Hà n Quốc đã triển khai một tà u tuần tra tốc độc cao, với vũ trang tên lử­a điửu khiển, đến gần khu vực biên giới biển đang căng th?ng với Triửu Tiên, và  thử sẽ trừng phạt bất kử³ lực lượng công kích nà o.

Аộng thái nà y diễn ra sau khi có thông tin rằng Triửu Tiên đã tăng cường diễn tập quân sự, nối tiếp hà nh động đe doạ sẽ tấn công Hà n Quốc.

Con tà u tuần tra tốc độ cao có trang bị tên lử­a Yoon Young-ha được triển khai ở khu vực Biển Và ng, một phát ngôn viên của hải quân cho biết.

So với các tà u của Triửu Tiên, con tà u Yoon Young-ha được trang bị hoả lực mạnh vượt trội, ông khẳng định.

Hải quân Hà n Quốc sẽ trừng phạt ngay lập tức bất kử³ lực lượng quân đội nà o của Triửu Tiên có hà nh động khiêu khích trong khu vực, ông nói.

Cuộc giao tranh gần đây nhất giữa hai nước là  và o năm 2002, 6 lính Hà n Quốc đã thiệt mạng và  10 người khác bị thương trong khi số thương vong của Triửu Tiên là  hơn 30. Triửu Tiên mong muốn đường biên nà y sẽ được đẩy sâu hơn vử phía nam.

Căng thẳng liên tục tăng cao kể từ khi Bình Nhườ¡ng thử­ nghiệm một quả bom hạt nhân lần thứ hai và o hôm 25/5, và  sau đó phóng một loạt các tên lử­a tầm ngắn, đồng thời bãi bử lệnh ngừng bắn đã kết thúc Chiến tranh liên Triửu và o năm 1953.

Các lực lượng quân đội Hà n Quốc và  Triửu Tiên trên bán đảo nà y đã tăng mức báo động sau khi Triửu Tiên cảnh báo có thể tấn công để đáp trả quyết định tham gia và o sang kiến chống phổ biến vũ khí huỷ diệt hang loạt do Mử¹ cầm đầu của Seoul.

Bình Nhườ¡ng cũng cảnh báo sẽ có các biên pháp tự vệ đáp trả các lệnh trừng phạt quốc tế siết chặt, trong khi các quan chức của Hà n Quốc đã cho biết, Triửu Tiên đang lên kế hoạch chuẩn bị một cuộc phóng thử­ tên lử­a tầm xa khác.

Hà Minh
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang