Thứ năm, ngày 21 tháng 5 , 2020

Hà Nội chào đón các doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc

NHNChiều 21/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan tới chào xã giao và trao đổi về một số vấn đề hai bên cùng quan tâm. Cùng dự có Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá nam Park Hang-seo.

 Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược đang phát triển mạnh mẽ trên mọi khía cạnh giữa hai nước, quan hệ giữa Hà Nội với Seoul và các TP khác của Hàn Quốc cũng đang phát triển tốt đẹp. Khẳng định Hà Nội cơ bản đã đẩy lùi được bệnh tật, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết đây là thành quả từ việc người dân trên địa bàn TP, trong đó có người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam, đã tự nguyện và đồng lòng thực hiện các biện pháp Chính phủ Việt Nam đưa ra.
 
Về phần mình, Đại sứ Park Noh-wan cảm ơn Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dành sự quan tâm, qua đó đảm bảo an toàn cho người dân Hàn Quốc sinh sống tại Hà Nội, cũng như duy trì hoạt động của các DN Hàn Quốc trên địa bàn TP.
Đại sứ Park Noh Wan cho biết, vẫn còn một số học sinh Hàn Quốc và cán bộ ngoại giao còn chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam. Đại sứ mong muốn, Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình cách ly 14 ngày theo quy định khi những người này tới TP trên chuyến bay thẳng từ Incheon về Hà Nội vào đầu tháng 6 tới.  
Cảm ơn Hà Nội đã tạo điều kiện để trường Quốc tế Hàn Quốc xúc tiến xây dựng tòa nhà mới, Đại sứ Park Noh-wan đề nghị TP xem xét tạo điều kiện về địa điểm để trường có thể mở thêm cơ sở thứ hai trong bối cảnh số học sinh con em người Hàn Quốc tại trường tăng nhanh do Samsung, LG tăng cường hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Đại sứ Park Noh-wan cũng mong muốn TP sẽ mạnh dạn thu hút thêm các dự án lớn trong thời gian tới, nhất là các dự án về lĩnh vực đô thị thông minh. Đây có thể trở thành lĩnh vực hợp tác mới giữa Hàn Quốc và Hà Nội.
 
Ghi nhận những chia sẻ của Đại sứ Park Noh-wan, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội đã thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa có giải pháp phát triển kinh tế sau khi khống chế dịch bệnh. Bí thư Thành ủy nêu rõ, Hà Nội đặt mục tiêu sẽ giữ được đà tăng trưởng gấp 1,3 lần so với bình quân chung của Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời mời Đại sứ và các DN Hàn Quốc tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư mà Hà Nội sẽ tổ chức vào cuối tháng 6.  
Bí thư Thành ủy đề nghị Đại sứ sẽ phối hợp để khôi phục lại chuỗi cung ứng cho các DN Việt Nam cũng như DN Hàn Quốc tại Việt Nam có điều kiện trở lại hoạt động bình thường. Bí thư Thành ủy khẳng định, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ dần mở cửa với khách quốc tế, đặc biệt với những quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh, trong đó có Hàn Quốc. TP cũng đang xúc tiến giải ngân các dự án đầu tư công, tạo tiền đề cho các hoạt động kinh tế khác. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn thông qua Đại sứ Park Noh-wan có thể kêu gọi thêm các nhà đầu tư Hàn Quốc tới Hà Nội trong thời gian tới.
Bí thư Thành ủy cho biết, Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho hoạt động tiếp nhận và cách ly đối với người từ Hàn Quốc tới Việt Nam theo đề nghị của Đại sứ Park Noh-wan. Bí thư Thành ủy khẳng định, Hà Nội luôn ủng hộ người dân Hàn Quốc tới sinh sống học tập trên địa bàn, và mong muốn người Hàn tại Hà Nội sẽ hòa nhập được với cộng đồng trên cơ sở tuân thủ luật pháp bản địa, qua đó trở thành những sứ giả hòa bình, hữu nghị đối với mối quan hệ giữa hai nước. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, việc hai nước sớm nối lại hoạt động kinh tế, thương mại, đầu tư sẽ tạo điều kiện cho kinh tế mỗi nước phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực và thế giới.

http://kinhtedothi.vn/ha-noi-chao-don-cac-doanh-nghiep-dau-tu-han-quoc-384935.html
kinhtedothi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang