Thứ ba, ngày 8 tháng 5 , 2018

Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

NHNNgày 7-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chủ trì đã kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

 
Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

 

 
 
Số vỏ chai bị thu giữ tại cơ sở.
 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Số lượng cụ thể gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Anh N.V.B (sinh năm 1994, chủ cơ sở trên) bước đầu thừa nhận đã dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Khi lượng đơn đặt hàng lớn, chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000 đến 300.000 đồng.

Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

 

 
 
Lực lượng chức năng kiểm đếm và thu giữ số sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Do đó, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng để xử lý.
Chu Dũng/HNM
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang