Thứ năm, ngày 17 tháng 10 , 2019

Hà Tĩnh: Hội thảo An toàn sinh học, phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và Lở mồm long móng

NHNTrước tình hình diễn biến phức tạp của nhiều loại dịch bệnh xảy ra, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức cuộc Hội thảo để các địa phương kịp thời nắm bắt, đồng thời có các biện pháp phòng chống hiệu quả.

 Theo đó, hôm (16/10) Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo An toàn sinh học, phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và Lở mồm long móng trong chăn nuôi lợn. Thành phần tham dự có đại diện Lãnh đạo Chi cục Thú y vùng III; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Chi cục Thú y; Đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi các huyện, thị; các Cơ sở chăn nuôi lợn nái ngoại có quy mô từ 300 con trở lên; các Công ty chăn nuôi trên địa bàn tỉnh...

Theo ông Lê Đình Huệ - Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng III: Thời gian qua dịch bệnh ở gia súc đã xảy ra ở nhiều địa phương làm nhiều gia súc mắc bệnh, buộc phải tiêu hủy. Biện pháp hữu hiệu là ngành chuyên môn của tỉnh Hà Tĩnh cần chỉ đạo các địa phương chủ động giám sát lưu hành vi rút Lở mồm long móng (LMLM), sử dụng vắc xin LMLM phòng bệnh và cần áp dụng an toàn sinh học trong chăn nuôi để phòng chống các loại dịch bệnh khác.
Hà Tĩnh: Hội thảo An toàn sinh học, phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và Lở mồm long móng trong chăn nuôi lợn
Hà Tĩnh: Hội thảo An toàn sinh học, phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và Lở mồm long móng trong chăn nuôi lợn


Tại buổi Hội thảo, các thành phần còn biết được một số biện pháp kiểm soát bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (ASF). 

Thực tế cho thấy, việc áp dụng các biện pháp an toàn sinh học kết hợp với chế phẩm sinh học trong chăn nuôi đã và đang góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu tổng đàn lợn bị tiêu hủy, từ đó sẽ giảm thiểu tối đa khả năng thiếu thịt lợn dịp cuối năm. 
Châu An
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang