Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 , 2021

Khởi tố đối tượng làm giấy đi đường, đưa 9 người từ vùng dịch Hà Nội, về tỉnh Nghệ An

NHNNgày 17-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1983; ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Khởi tố đối tượng làm giấy đi đường đưa 9 người từ vùng dịch Hà Nội về tỉnh Nghệ An=
Nguyễn Thị Thu Hồng tại cơ quan công an.

Khoảng 23h50 ngày 10-9-2021, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch tại khu vực cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm phát hiện một xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách. Tiến hành kiểm tra, lái xe khai đang chờ đón nhân viên của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà để đưa về quê tại tỉnh Nghệ An, đồng thời xuất trình 5 giấy đi đường, trong đó có cả của lái xe.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật khi người lái xe thừa nhận không phải là nhân viên công ty, mà được thuê chở số người trên về tỉnh Nghệ An, tổ công tác đã yêu cầu những người liên quan về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội, được Nguyễn Thị Thu Hồng, đang làm kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở tỉnh Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/trường hợp. Sau khi đồng ý, các đối tượng cung cấp thông tin để Hồng tự đánh máy giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà.

Lợi dụng việc có chồng làm Giám đốc Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà, đối tượng đã tự ký chữ ký giám đốc và đóng dấu. Đồng thời, chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động. Với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15-8 đến khi bị bắt, Hồng đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về tỉnh Nghệ An.
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang