Thứ sáu, ngày 19 tháng 2 , 2021

Lãnh đạo thành phố Hà Nội xuống đồng động viên bà con nông dân sản xuất vụ xuân

NHNSáng 19/2, tiếp tục chương trình động viên người dân phát triển sản xuất trong bối cảnh dịch Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã xuống đồng để động viên bà con nông dân tại xã Dị Nậu (huyện Thạch Thất).

 Tham gia đoàn có các Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền.
 
Xuống đồng cấy lúa và động viên nông dân tại cánh đồng xã Dị Nậu, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trực tiếp đứng máy cấy, tham gia những đường cấy vụ xuân trên thửa ruộng rộng lớn là thành quả của công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới. 
Trò chuyện thân tình với bà con nông dân trên cánh đồng, Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng khi biết, từ nhiều năm nay, bên cạnh đẩy mạnh phát triển làng nghề, xã Dị Nậu vẫn duy trì và không ngừng đổi mới, phát triển sản xuất nông nghiệp; chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng. Trong đó, nhờ ứng dụng cấy máy, nông dân xã Dị Nậu tiết kiệm được 50% chi phí cấy và tăng năng suất được khoảng 50kg thóc/sào. 
 
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh và lãnh đạo thành phố đã mừng tuổi lấy may cho bà con nông dân nhân dịp đầu Xuân.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn, người dân các huyện của Hà Nội phấn đấu cấy xong vụ Xuân ngay trong tháng 2/2021 để tranh thủ điều kiện thời tiết cho cây lúa phát triển. Đồng thời chúc người dân một vụ mùa bội thu và tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để cùng TP thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”. 
 
Bà con nông dân xã Dị Nậu đều bày tỏ niềm vui khi trực tiếp được lãnh đạo TP động viên, chúc Tết ngay trên cánh đồng quê hương. Bà Nguyễn Thị Nghiên, Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Hữu Luân (nông dân thôn Hòa Bình và thôn Đoàn Kết, xã Dị Nậu) cho biết, sẽ quyết tâm hoàn thành gieo cấy vụ xuân ngay trong tháng 2/2021 như đề nghị của Bí thư Thành ủy. 
KTĐT
Tags
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang