Thứ ba, ngày 12 tháng 5 , 2009

Lính Mử¹ tại Iraq xả súng sát hại 5 đồng đội

Lính Mử¹ tại Iraq xả súng sát hại 5 đồng đội

NHN(NHN) Một lính Mử¹ đã bắn chết 5 đồng đội tại căn cứ quân sự gần thủ đô Baghdad, Irac, Lầu Năm Góc cho biết hôm 11/5.

Hai người khác cũng đã bị thương trong vụ bắn súng nà y và  tay súng đã bị bắt giam, quan chức Lầu Năm Góc cho biết..

Trong một bản báo cáo sơ bộ của quân đội cho biết vụ việc xảy ra tại căn cứ Liberty gần sân bay quốc tế Baghdad và o khoảng 14h (11h GMT).

Trong những năm gần đây thì không phải là  lần đầu tiên lính Mử¹ bắn và o đồng đội của mình. Năm 2005, một lính Mử¹ đã bị án tù chung thân sau khi tấn công bằng lựu đạn và  súng trường là m 2 cán bộ thiệt mạng và  14 người khác bị thương tại một trại lính ở Kuwait.

Thảm kịch khủng khiếp"

Phóng viên Natalia Antelava của BBC tại Baghdad cho biết, trong những tháng gần đây, binh lính tại trại Liberty được sống trong một bầu không khí dễ chịu hơn trước. Tuy nhiên vẫn xảy ra một số vụ tấn công nhử lẻ và o căn cứ quân sự của họ. Vụ bắn súng nà y khiến cho binh lính ở đó bị sốc.

Аây là  vụ tấn công đơn lẻ là m nhiửu lính Mử¹ thiệt mạng nhất kể từ ngà y 10/4 khi 5 lính Mử¹ thiệt mạng bởi một xe bom ở phía Bắc thà nh phố Mosul.

Bất cứ lúc nà o chúng tôi bị mất mạng. Аiửu nà y ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi Phát ngôn viên quân đội  Colonel John Robinson cho biết. Chúng tôi xin gử­i tới tất cả gia đình và  bạn bè của các thà nh viên trong thảm kịch khủng khiếp nà y lời chia buồn

Các nhà  phân tích cho biết bạo lực ở Irac đã giảm mạnh trong hai năm qua nhưng các cuộc tấn công lẻ tẻ và o các căn cứ quân sự vẫn tiếp tục xảy ra.

Аầu tháng nà y, một người đà n ông mặc trang phục của quân đội Irac đã bắn chết hai lính Mử¹ và  là m ba người khác bị thương ở một căn cứ quân sự gần Mosul.

Quân đội Irac thông báo rằng ở các căn cứ quân sự, họ là  những chiến sĩ nhưng cũng là m việc như một thầy tế tại nhà  thử hồi giáo.

Theo kế hoạch, toà n bộ lính Mử¹ sẽ rút khửi Irac và o tháng 8/2010.

Ngô Yến
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang