Thứ tư, ngày 24 tháng 4 , 2019

Mãn nhãn với màn pháo hoa chào mừng thành phố Hà Tĩnh đạt chuẩn đô thị loại II

NHNTối ngày 20/4/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, TP Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Mãn nhãn với màn pháo hoa chào mừng thành phố Hà Tĩnh đạt chuẩn đô thị loại II

Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định số 175/QĐ-TTg ngày 13/2/2019 công nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh.

Từ khi được công nhận là đô thị loại III vào năm 2006 và trở thành TP trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh năm 2007, với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Những năm qua, TP Hà Tĩnh đã có bước phát triển đáng ghi nhận, đến nay tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2018 đạt 10,19%. Đặc biệt, TP Hà Tĩnh đã đạt 57/59 tiêu chí với kết quả huy động nguồn lực xã hội hóa đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, có 8/10 phường đạt phường văn minh đô thị, 5/6 xã đạt chuẩn NTM.

Trong quá trình nỗ lực ấy, một trong những ưu tiên hàng đầu của TP là xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Tính từ năm 2016, TP huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đạt 6.785,83 tỷ đồng (tăng 169,4% so với giai đoạn năm 2014 - 2015), trong đó, vốn huy động sức dân đạt từ 3.417 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, TP đã đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, các công trình công cộng, kiên cố hóa 100% trường học cao tầng và trụ sở làm việc xã, phường, chỉnh trang các tuyến đường văn minh đô thị...


Việc được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận là đô thị loại II chính là dấu mốc ghi nhận sự nổ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Tĩnh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Đây chính là cơ sở để TP tiếp tục cũng cố vững chắc và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được và tạo đà cho những chặng đường phát triển tiếp theo.

Mãn nhãn với màn pháo hoa chào mừng thành phố Hà Tĩnh đạt chuẩn đô thị loại II

Mãn nhãn với màn pháo hoa chào mừng thành phố Hà Tĩnh đạt chuẩn đô thị loại II

Màn pháo hoa mừng TP. Hà Tĩnh đón nhận đô thị loại II

 Ngay sau lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính Phủ, đông đảo người dân đã được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa kéo dài hơn 15 phút tại trung tâm thương mại BMC Hà Tĩnh. Mong rằng với những kết quả đạt được, sự đoàn kết của Đảng bộ và  nhân dân tỉnh nhà kinh tế của Hà Tĩnh sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa./.

Đức Điệp
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang