Thứ tư, ngày 3 tháng 6 , 2009

Mử¹ sẽ triển khai máy bay tân tiến do thám Triửu Tiên

Mử¹ sẽ triển khai máy bay tân tiến do thám Triửu Tiên

NHN(NHN) Lực lượng quân đội của Mử¹ ở Hà n Quốc sẽ triển khai các máy bay do thám loại tân tiến để giám sát chặt chẽ hơn hoạt động của Triửu Tiên giữa lúc căng th?ng trong bán đảo nà y lên cao, phó chỉ huy lực lượng quân đội Mử¹ tại Hà n Quốc tuyên bố.

Trung tướng Jefferey Remington cho biết, Lực lượng không quân Mử¹ tại Hà n Quốc sẽ rút  các máy bay do thám U-2 có tuổi thọ nhiửu thập kỷ và  thay thế bằng loại máy bay trinh sát tân tiến Global Hawk.

Những tuyên bố của Remington trong buổi phửng vấn với tử Dong-A Ilbo đã được xác nhận bởi nhân viên phụ trách truyửn thông của ông.

Vị trung tướng cũng cho rằng, Hà n Quốc nên mua những chiếc Global Hawk để cải thiện khả năng do thám của lực lượng liên quân.

Triửu Tiên hôm 25/5 đã tiến hà nh vụ thử­ hạt nhân thứ hai. Tiếp sau đó, Bình Nhườ¡ng bác bử hiệu lực của thoả thuận ngừng bắn hơn 50 năm trên bán đảo nà y, đồng thời phóng liên tiếp 6 quả tên lử­a tầm ngắn và  đe doạ tấn công Hà n Quốc.

Bình Nhườ¡ng cũng được cho là  đang chuẩn bị thử­ nghiệm các tên lử­a tầm trung và  tầm xa Taepodong-2.

Mử¹ hiện đóng 28,500 quân ở Triửu Tiên để hỗ trợ cho lực lượng quân 680,000 của  nước nà y chống lại đe doạ từ phía lực lượng vũ trang 1,1 triệu quân của Triửu Tiên.

Remington lưu ý rằng, nước cộng sản Triửu Tiên có lực lượng quân đội lớn thứ 4 thế giới và  hiện đang triển khai một lực lượng lớn quân đặc nhiệm và  pháo binh gần biên giới.

à”ng cho rằng, cuộc thử­ nghiệm hạt nhân và o tuần trước đã đặt an ninh Hà n Quốc và o sự đe doạ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Remington cho biết, Lực lượng không quân liên minh Mử¹-Hà n rất mạnh và  có thể giải quyết mọi mối đe doạ, chứ chưa kể đến sự gây chiến của lực lượng không quân Triửu Tiên.

Một viên chức quân đội Hà n Quốc hôm 2/6 cho biết, Mử¹ đã đồng ý bán những quả bom xuyên phá, có khả năng phá huỷ các cơ sở dưới long đất của Triửu Tiên, cho Hà n Quốc.

Hà Minh
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang