Thứ ba, ngày 24 tháng 3 , 2020

Mỹ cân nhắc nhập khẩu vật tư y tế từ Việt Nam để chống dịch COVID-19

NHNMỹ đang cân nhắc khả năng nhập khẩu vật tư y tế từ Việt Nam để phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

 Chia sẻ về tình hình hợp tác Việt Nam-Mỹ trong phòng chống dịch COVID-19 hiện nay, Đại sứ Hà Kim Ngọc cho rằng hợp tác y tế Việt Nam-Mỹ nói chung và trong ứng phó với dịch COVID-19 hiện nay đang đạt nhiều kết quả tích cực. Ngay từ cuối tháng 1.2020, các cơ quan và chuyên gia y tế hai nước đã có nhiều hình thức trao đổi thông tin, số liệu để cùng ứng phó với dịch bệnh. Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng đã thiết lập kênh trao đổi thường xuyên với Bộ Y tế và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch (CDC) Mỹ.

Mỹ cân nhắc nhập khẩu vật tư y tế từ Việt Nam để chống dịch COVID-19

Máy xét nghiệm COVID-19 tại Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22.3. Ảnh: Internet

Phía Mỹ đánh giá rất cao các nỗ lực phòng, chống dịch quyết liệt, minh bạch và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam. Vừa qua, Chính phủ Mỹ đã thông báo, Quỹ dự trữ khẩn cấp phòng chống các bệnh lây nhiễm của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) sẽ trích khoản hỗ trợ trị giá 37 triệu USD để giúp các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam ứng phó với sự lây lan của dịch COVID-19. Trên góc độ đa phương, phía Mỹ cũng đánh giá cao vai trò của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020 và đang trao đổi với Việt Nam và các thành viên ASEAN khác nhằm đẩy mạnh hợp tác ASEAN-Mỹ về y tế và trong phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tại, phía Mỹ đang cân nhắc khả năng nhập khẩu một số vật tư và trang thiết bị y tế từ Việt Nam để phục vụ cho phòng, chống dịch tại Mỹ. Đây là những sản phẩm mà Việt Nam có đủ năng lực sản xuất để phục vụ công tác y tế trong nước và xuất khẩu, đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong phòng, chống dịch. Đại sứ Hà Kim Ngọc hy vọng điều này sẽ tạo thêm cơ hội để các doanh nghiệp liên quan của Việt Nam tiếp cận và đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

https://vietnamhoinhap.vn/article/my-can-nhac-nhap-khau-vat-tu-y-te-tu-viet-nam-de-chong-dich-covid-19---n-28212

VNHN
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang