Thứ tư, ngày 3 tháng 7 , 2019

Mỹ chuẩn bị trục xuất người nhập cư bất hợp pháp

NHNNgày 2-7, cơ quan chức năng Mỹ cho biết, sau ngày Quốc khánh 4-7, nước này sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch trục xuất người nhập cư bất hợp pháp tại 10 thành phố, trong đó có Los Angeles, Houston, Chicago, Miami, New York và San Francisco.

 Động thái trên được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ký dự luật của Thượng viện trị giá 4,6 tỷ USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư ở khu vực biên giới phía Nam giữa Mỹ và Mexico. Trong một tuyên bố cùng ngày, Tổng thống D.Trump nhấn mạnh, rất nhiều người sẽ phải rời khỏi nước Mỹ. 

Theo Cơ quan Di trú và hải quan Mỹ (ICE), kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến 2.040 người thuộc các gia đình nhập cư trái phép vẫn sống ở Mỹ dù đã nhận lệnh trục xuất. Tất cả các trường hợp bị trục xuất đều căn cứ theo hồ sơ của cơ quan quản lý di trú địa phương.

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, hiện có khoảng 10,5 triệu người nhập cư bất hợp pháp sinh sống tại Mỹ. Chỉ tính riêng tháng 5 vừa qua, số người nhập cư bị bắt giữ là 144.000 người, trong đó có 57.000 trẻ em - con số cao kỷ lục trong vòng 13 năm trở lại đây.   

HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang