Nấu xôi sườn dẻo thơm cho bữa sáng chắc bụng

Hoàng Ly| 26/08/2019 21:03

Sáng sớm, có món xôi sườn thơm ngon, mềm ngọt đậm đà khiến cả nhà ai nấy ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Hướng dẫn cách nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa

Nguyên liệu nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa

300g gạo nếp

500g sườn heo

4 lá tre khô ngâm mềm (hoặc lá sen, lá dong)

1 mẩu gừng

25g nước tương

10g dầu hào

5g đường

Một ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.

xoi suong giadinhvietnam

Thưởng thức món xôi sườn kiểu Trung Hoa dẻo thơm cho bữa sáng (Ảnh: Meishichina)

Cách nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa

Bước 1: Gạo nếp bạn ngâm vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ sau đó để ráo nước.

Bước 2: Sườn bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào bát, thêm gừng thái sợi, nước tương, đường, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 giờ. Sau khi gạo đã ngâm nở và sườn đã ướp gia vị thì trộn gạo với sườn. Đặt lá tre vào xửng hấp, thêm sườn đã trộn vào.

Bước 3: Bọc kín lại rồi cho vào nồi hấp, hấp chín xôi sườn là xong, thời gian hấp xôi khoảng 1 giờ là bạn có thể ăn được.

Xôi sườn là một món xôi chế biến tương đối đơn giản, xôi được thấm đều gia vị, lại thêm vị mềm ngọt của sườn, thơm mùi lá tre lại càng thêm ngon.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Nấu xôi sườn dẻo thơm cho bữa sáng chắc bụng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO