Thứ sáu, ngày 30 tháng 3 , 2018

Người thân sốt ruột ngóng tin thuyền viên mất tích do chìm tàu ở Hàn Quốc

NHNNhận hung tin thuyền viên Nguyễn Tiến Chung (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) mất tích khi đi xuất khẩu lao động làm nghề đánh cá ở Hàn Quốc đã gần nửa tháng nay, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin về kết quả tìm kiếm, người nhà đau buồn, lo lắng.

 Ngày 20.3, anh Nguyễn Tiến Dũng (SN 1974, trú xã Kỳ Phú) cho biết, cách đây 3 năm, anh trai là Nguyễn Tiến Chung vay mượn gần 400 triệu đồng làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Anh được một người ở thị xã Kỳ Anh giới thiệu cho Công ty tại Hà Nội đưa đi xuất khẩu sang Hàn Quốc làm nghề đánh cá.

Người thân sốt ruột ngóng tin thuyền viên mất tích do chìm tàu ở Hàn Quốc

Người thân đau buồn khi nhận hung tin anh Chung mất tích ở xứ người

Bỗng nhiên, vào khoảng 23h ngày 6.3.2018, gia đình nhận được điện thoại của anh Nguyễn Tiến Trường ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cũng đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc báo về là anh Chung bị nạn do tàu chìm trên biển Hàn Quốc.

Ngay sau đó, gia đình đã liên lạc với đơn vị đưa người đi xuất khẩu lao động để hỏi thông tin vụ việc. Một tuần sau đó, Công ty LETCO đã cử 2 người về tận gia đình ở xã Kỳ Phú thăm hỏi và ghi nhận ý kiến của gia đình. Cách đây 4 ngày, Công ty LETCO đã liên lạc về gia đình thông báo hiện vẫn còn 2 người mất tích, trong đó có anh Dũng.

Từ khi nhận hung tin, chị Trương Thị Mận (SN 1973, vợ anh Chung) đau buồn, suốt ngày chỉ nằm trên gường khóc. Theo người thân, nguyện vọng của họ là mong công ty đưa người đi xuất khẩu lao động và các cơ quan chức năng Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm để nếu anh Chung đã chết thì đưa thi thể về nước.

"Gia đình cũng rất nóng lòng muốn nhận được thông báo chính thức về việc anh tôi còn sống hay không để còn lập bàn thờ ở quê nhà” - anh Dũng buồn bã nói.

Theo thông báo của Công ty LETCO, thuyền viên Nguyễn Tiến Chung được LETCO ký hợp đồng đưa đi làm việc trên tàu đánh bắt cá gần bờ Hàn Quốc. Thuyền viên xuất cảnh ngày 25.5.2015. Lúc 23h35 ngày 6.3.2018, tàu cá của Hàn Quốc bị lật vì thời tiết xấu. Trên tàu cá, có 11 người. Hiện đã xác định được có 4 người tử vong. Trong số những người đang mất tích, có hai thuyền viên Chung và Nguyễn Hữu Long (SN 1987, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Hiện, công tác cứu hộ, tìm kiếm đang được thực hiện với 30 tàu quân sự, cảnh sát biển và 4 máy bay trực thăng, 24 tàu dân sự. 

Ông Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú - cho biết, sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã đã cử người đến động viên chia sẻ với gia đình của anh Chung.

Trần Tuấn/LĐO
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang