Thứ ba, ngày 26 tháng 9 , 2017

Nữ bác sĩ thuê giang hồ xử lý “bệnh nhân” của chồng?

NHNCông an phường Phù Đổng, Tp. Pleiku đã ra thông báo giải quyết tố cáo khẩn cấp của chị Vũ Thị Thu Hằng (SN 1981, trú huyện Chư Prông, Gia Lai). Theo đó, đối tượng bị tố cáo là bác sĩ Trưởng khoa Khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, bà Nguyễn Thị Anh Thơ (SN 1963) và con trai Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989) đều trú tại Tổ 4, P. Yên Đỗ, Pleiku, Gia Lai đã bị xử phạt hành chính 2.500.000 đồng vì có hành vi “xâm hại sức khỏe” của chị Vũ Thị Thu Hằng vào ngày 20/1/2017.

Nữ bác sĩ thuê giang hồ xử lý “bệnh nhân” của chồng?
Thông báo kết quả giải quyết sự việc của Công an phường Phù Đổng – Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 Từ “bệnh nhân” của chồng trở thành “tình địch” của vợ?


Được biết, trước đó ngày 16/1/2017, 19/1/2017 chị Hằng đã từng bị một nhóm côn đồ nhiều lần gọi điện đe dọa, đòi đánh giết. Căn nguyên của sự việc này là do người nhà bác sỹ Nguyễn Tĩnh Bình cho rằng con gái thứ 2 của chị Vũ Thị Thu Hằng là con riêng của bác sỹ Bình.


Theo như đơn thư tố cáo của chị Hằng, ngay sau khi xảy ra việc bị đe dọa, chị Hằng đã gọi điện thoại hỏi bác sỹ Nguyễn Tĩnh Bình để xác nhận “có phải người trong gia đình đã thuê giang hồ đánh ghen hay không?” thì được bác sỹ Bình sau khi xác minh, xác nhận là đúng. Việc thuê giang hồ là do vợ là bác sỹ Nguyễn Thị Anh Thơ cùng em gái bác sỹ Thơ là Hoa, hiện đang công tác tại Công an tỉnh Gia Lai.


Tiếp đến, chị Hằng đã có cuộc hẹn với bác sỹ Bình cùng gia đình với mong muốn làm rõ ràng sự việc, để tránh những điều tiếng không hay xảy ra.


Theo lời kể của chị Hằng: “Khoảng 8h sáng, ngày 20/1/2017, tôi có điện thoại hẹn bác sỹ Nguyễn Tĩnh Bình - Trưởng khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai (đồng thời là chồng của bà Nguyễn Thị Anh Thơ) đến quán café Voi, đường Nguyễn Tất Thành để hẹn gặp một người đàn ông, tự xưng là giang hồ Pleiku để hỏi rõ nội dung “Ai là người nhà bác sỹ Bình đã trả 30 triệu đồng để thuê người giang hồ đánh ghen tôi?”

 

Khoảng hơn 9 giờ bác sỹ Bình đến quán café Voi gặp tôi và có đề nghị gọi cho anh Tần - là anh em “cột kèo” với bác sỹ Bình (nghe nói là công an tỉnh Gia Lai). Khi anh Tần đến, tôi thấy bác sỹ Bình rút từ túi áo khoát 1 cục tiền mệnh giá 500 ngàn đồng (cụ thể bao nhiêu tôi không rõ) và nói với anh Tần “Anh đã rút tiền đây rồi, lát thằng giang hồ đó tới anh sẽ đưa cho nó để giải quyết cho xong vụ này. Anh cũng sẽ xuống Chư Prông để xin lỗi gia đình Hằng vì vụ việc hiểu nhầm vừa rồi”. Tôi đưa cho anh Tần nghe 2 đoạn ghi âm mà tên giang hồ Pleiku đó điện nói “Người nhà bác sỹ Bình đã trả 30 triệu đồng để thuê tụi em đánh ghen chị”.


Ngay lúc đó, bác sỹ Thơ cùng con trai là Nguyễn Tiến Dũng bước vào ngồi cùng bàn. Bác sỹ Thơ đã chỉ tay vào mặt bác sỹ Bình nói “Sáng giờ ông đi rút tiền ngân hàng là để đưa cho con này đúng không?” và quay sang đánh tới tấp vào mặt, vào đầu tôi khiến tôi ngã xuống ghế, sau đó bà Thơ còn hung hăng nhảy vào cào cấu vào người tôi, tôi lấy hai tay đỡ nên khiến tôi bị chảy máu bàn tay phải (rách lòng bàn tay và 3 ngón tay: ngón cái, ngón giữa và ngón áp út), đầu choáng váng, ê cánh tay phải. Con trai bác sỹ Thơ là Nguyễn Tiến Dũng cũng cầm chiếc gạt tàn thuốc bằng sứ trên bàn café ném về phía tôi nhưng không trúng vào người tôi.


Sau đó, tôi nhờ bạn điện báo Cảnh sát 113, Công an phường Phù Đổng đến thì sự việc mới dừng lại.”


Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhận đơn và… để đấy 


Trước hành vi ngang ngược và xem thường pháp luật, tính mạng sức khoẻ người khác của bác sĩ Thơ, Trưởng khoa Khám, BVĐK tỉnh Gia Lai, chị Vũ Thị Thu Hằng đã gửi đơn khiếu nại, trình bày toàn bộ sự việc với Giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đề nghị lãnh đạo xem xét, chỉ đạo xử lý hành vi sai phạm này. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, mọi việc chỉ dừng lại ở mức nhận đơn và… chờ đợi.


Chị Hằng bức xúc: “Giữa tôi và bác sỹ Bình chỉ đơn thuần là mối thân tình giữa bác sỹ và bệnh nhân, không có việc bồ bịch trai gái. Những cuộc gọi và tin nhắn giữa tôi và bác sỹ Bình chỉ đơn giản là hỏi về tình hình diễn biến bệnh tật của con tôi và cách xử lý trong các tình huống, cách sử dụng thuốc như thế nào,… Bé có tiền sử tán huyết. Do đó bác sĩ dặn tôi không được chủ quan với sức khỏe của cháu để tránh trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.


Nhưng không ngờ gia đình bác sĩ lại có những suy nghĩ và hành động hành xử như giang hồ vậy. Tôi thật không hiểu nổi….”


Nhằm tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, nhóm PV chúng tôi đã đăng ký làm việc với Sở Y tế; Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tuy nhiên các cơ quan quản lý lại đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau. Ngày 04/4/2017, sau khi đăng ký làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, một cán bộ Thanh tra Sở không cung cấp tên và chức vụ cho PV báo chí khẳng định: “Bác sĩ Thơ, bác sĩ Bình thuộc cơ chế quản lý của bệnh viện tỉnh, là viên chức trực tiếp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đồng thời, sự việc liên quan trực tiếp bên dân sự, các em xuống làm việc với Bệnh viện tỉnh…”.


Mặc dù vậy nhưng khi đăng ký làm việc với ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, ông Phạm Bá Mỹ, Giám đốc bệnh viện trả lời nhóm phóng viên “Các em phải lên Sở Y tế đăng ký làm việc…”!?


Sau khi được nhóm PV cho biết đã đăng ký làm việc với Sở Y tế rồi và được giới thiệu xuống đăng ký làm việc với Ban giám đốc thì ông Phạm Bá Mỹ mới trả lời rằng: “Sự việc vẫn đang chờ xác minh, lấy ý kiến. Theo luật Khiếu nại, Tố cáo, hẹn các em 60 ngày nữa anh sẽ trả lời kết quả.”.


Trong khi sự việc này xảy ra từ tháng 1/2017 nhưng đến nay đã là tháng 9/2017 nhưng theo cách trả lời của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, “sự việc vẫn chưa có kết quả xác minh” bất chấp Quyết định xử phạt của Công an phường Phù Đổng khẳng định sự việc là có thật.

Thanh Luận - Mộng Thường
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang