Thứ sáu, ngày 23 tháng 7 , 2021

Ominext Group triển khai “Chiến dịch 60 ngày đêm” vì an toàn của “Olympic Tokyo 2020”

NHNOminext Group - Tập đoàn CNTT hàng đầu trong lĩnh vực phát triển Y tế số vinh dự là đơn vị duy nhất của Việt Nam tham gia triển khai, vận hành hỗ trợ hệ thống xét nghiệm phục vụ Olympic, Paralympic Tokyo 2020 sẽ được khai mạc vào ngày 23/07/2021 tới đây. Trong 60 ngày, từ 8/7 đến 6/9/2021, đội ngũ kỹ sư Ominext đã và đang bắt tay vào “chiến dịch” quan trọng này để đảm bảo Thế vận hội năm nay được diễn ra an toàn, thành công

 

Sau hơn một năm trì hoãn do đại dịch Covid-19, Olympic Tokyo 2020 chính thức tổ chức mà không có khán giả tham dự. Quy tụ hơn 206 quốc gia với hơn 15.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức trong giới thể thao và phóng viên báo chí... tham dự là một thách thức vô cùng lớn đối với quốc gia này.  Chỉ vài ngày trước thời điểm khai mạc, liên tục các ca mắc Covid - 19 được ghi nhận. Vì vậy, để đảm bảo khâu tổ chức Thế vận hội đang tới rất gần, Nhật Bản đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị và đầu tư mạnh cho việc xét nghiệm và phân tích kết quả.
Vinh dự được lựa chọn là đơn vị chính thức triển khai và vận hành hệ thống quan trọng bậc nhất này, Ominext Group bắt tay vào khai thác và phát triển hệ thống từ tháng 10/2020. Trong khoảng thời gian chuẩn bị, đội ngũ kỹ sư CNTT của Ominext có nhiệm vụ điều chỉnh và phát triển các chức năng lớn của hệ thống không chỉ đảm bảo các yêu cầu phục vụ cho chuyên môn y tế, xét nghiệm mà còn cần đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và hạ tầng phần cứng, phần mềm trong triển khai.

Ominext Group triển khai “Chiến dịch 60 ngày đêm” vì an toàn của “Olympic Tokyo 2020”
Biểu tượng của Olympic Tokyo 2020 

 Theo đó, bước vào giai đoạn vận hành chính thức từ ngày 8/7/2021 đến 6/9/2021, Ominext Group có nhiệm vụ giám sát và đảm bảo hệ thống này hoạt động thông suốt 24/7. Điều này đồng nghĩa với việc cần xây dựng một quy trình đối ứng và phối hợp hết sức chặt chẽ trong bối cảnh kết hợp vận hành hệ thống từ Việt Nam và kỹ sư “trực chiến” tại Nhật Bản. Cụ thể, hệ thống do Ominext Group phát triển giúp quản lý vận hành khâu logistics trong xét nghiệm Covid-19 từ việc nhận các yêu cầu xét nghiệm, thu nhận mẫu, theo dõi tình trạng vận chuyển, đưa mẫu về các trung tâm Labo, theo dõi tình trạng xét nghiệm, trả kết quả... theo một chu trình khép kín. Hệ thống này được triển khai trên nền tảng đám mây của Microsoft Azure và được thiết kế để hoạt động ổn định liên tục ngay cả khi có một trung tâm dữ liệu của Azure gặp sự cố.Thực tế triển khai từ ngày 8/7 đến nay, hệ thống đang vận hành khá tốt, vào thời gian cao điểm, hệ thống đã xử lý tới 20.000 yêu cầu trong chưa đầy 3 phút và thực sự là một hệ thống không thể thiếu, đóng góp tích cực, nhanh chóng trong xét nghiệm Covid-19, vấn đề nóng hổi và đang được cả thế giới quan tâm ngay tại thời điểm chỉ còn một ngày nữa Olympic sẽ chính thức khai mạc.

Ominext Group triển khai “Chiến dịch 60 ngày đêm” vì an toàn của “Olympic Tokyo 2020”
Đội ngũ kỹ sư của Ominext Group

Đại diện nhóm kỹ sư đang dốc tâm, dốc sức triển khai dự án, ông Phan Mạnh Hùng - Giám đốc Công nghệ (CTO) Ominext Group cho hay:  “Chúng tôi gọi đây là “chiến dịch 60 ngày đêm” bảo vệ hệ thống xét nghiệm phục vụ Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Dù còn nhiều thách thức, khó khăn khi số lượng mẫu xét nghiệm đang ngày một tăng dần do các quốc gia đang gấp rút tập trung về Nhật Bản nhưng chúng tôi thật sự trân trọng cơ hội này và quyết tâm bằng năng lực, công nghệ, nhiệt huyết và tinh thần đồng đội, Ominext Group sẽ đảm bảo vận hành hệ thống suôn sẻ trong suốt quá trình diễn ra Thế vận hội, đóng góp vào thành công của sự kiện đáng mong chờ của thế giới trong suốt quãng thời gian dài bị ảnh hưởng của đại dịch. Hy vọng, đây sẽ là minh chứng tiêu biểu cho việc ứng dụng CNTT trong việc nâng cao chất lượng, tối ưu thời gian và hạn chế tối đa các sự cố, sai sót trong Y tế”.

Có thể nói, để được góp sức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, Ominext Group đã chứng minh năng lực của mình bằng kinh nghiệm phát triển hơn 250 hệ thống CNTT y tế và chăm sóc sức khỏe cho Nhật Bản trong suốt 10 năm qua. Trong năm 2020, Ominext đã có cơ hội hợp tác với một số tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về thử nghiệm lâm sàng, phát triển hệ thống logistics giúp quản lý yêu cầu, vận chuyển và trả kết quả xét nghiệm phục vụ Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Ominext bắt đầu phát triển hệ thống này từ tháng 10/2020 bằng cách hỗ trợ khách hàng từ khâu định nghĩa yêu cầu, thiết kế, code, kiểm tra đến vận hành hệ thống./.


THÔNG TIN THÊM VỀ OMINEXT GROUP:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ominext (Ominext Group) là công ty CNTT chuyên phát triển phần mềm, cung cấp giải pháp trong lĩnh vực y tế cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam. Thành lập từ tháng 1 năm 2012, với bề dày 10 năm kinh nghiệm, Ominext là công ty CNTT duy nhất hoạt động trong lĩnh vực Healthcare IT và là một trong những đối tác chiến lược của những tập đoàn Y tế hàng đầu Nhật Bản. Các hệ thống của Ominext sử dụng công nghệ cao, và được áp dụng trong các công việc có độ phức tạp như chẩn đoán, xét nghiệm bệnh lý tế bào,…Ominext cũng là công ty nước ngoài đầu tiên và duy nhất là thành viên chính thức của Hiệp hội công nghiệp phát triển hệ thống thông tin y tế và chăm sóc sức khoẻ Nhật Bản - JAHIS.

Với ước mơ, hoài bão mang những dịch vụ, sản phẩm, trải nghiệm tiêu chuẩn Nhật Bản về chăm sóc sức khỏe cho người Việt, OmiCare - một thành viên của Ominext Group đã ra đời, mục tiêu trở thành Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam. OmiCare hiện đang phát triển các dự án: Chuỗi Nhà thuốc tiêu chuẩn Nhật Bản với thương hiệu Omi Pharma vận hành mô hình Dược sĩ gia đình và mô hình Nhà thuốc trực tuyến với ứng dụng OmiCare, Website omipharma.vn. Qua thời gian hình thành và phát triển OmiCare đã và đang khẳng định những giá trị tiên phong trong chuyển đổi số y tế cùng với vai trò tư vấn, cung cấp các giải pháp CNTT cho Y tế và Chăm sóc sức khỏe tại thị trường Việt Nam.

PV
Tags
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang